สปอนเซอร์

แนวโน้มราคา Ethereum ช่วงขาลง - ราคา ETH จะตกไปที่ $1k แต่เหรียญคริปโต IMPT เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมราคาจะพุ่งขึ้น

แนวโน้มราคา Eth

แม้ว่าตลาดจะยังมีความเป็นไปได้ และกระดานเทรดบางแห่งก็เริ่มล้มละลาย แนวโน้มราคา Ethereum จะเป็นอย่างไรในตลาดขาลง ราคา ETH จะกลับมาเขียวอีกไหม? มาดูกัน

แนวโน้มราคา Ethereum จะเป็นอย่างไรในตลาดช่วงขาลงที่คริปโตต่าง ๆ พร้อมใจกันดิ่งราคา และกระดานเทรดขนาดใหญ่บางแห่งเริ่มล้มละลาย แม้ตลาดจะยังมีความเป็นไปได้ที่จะกลับมาเป็นขาขึ้นอีกครั้งแต่ก็ไม่ได้มีการรับประกันว่าแนวโน้มราคา ETH นั้นจะกลับดีเช่นเดิมอีกไหม

แนวโน้มราคา Ethereum  ช่วงขาลงจะเป็นอย่างไรบ้าง

ในช่วงตลาดคริปโตขาลงอย่างเช่นปัจจุบัน ราคา Ethereum ลดลงมากกว่า 16% ภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงราคา Bitcoin ก็ตกลงมากกว่า 18,000 ดอลลาร์อย่างมีนัยสำคัญ นั่นหมายความว่าตลาดคริปโตโดยรวมยังมีความผันผวนอยู่มาก แม้ราคา ETH จะมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 37,000 ล้านดอลลาร์ และมีมูลค่าตลาดของโทเค็นปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 148 ล้านดอลลาร์ แต่การจะกลับไปสู่ตลาดขาขึ้นอย่างเดิมได้นั้นจะต้องรอให้มีราคาสูงกว่า 1,500 ดอลลาร์เลยทีเดียว

และถ้ามองจากสถานการณ์โดยรวมแล้วตลาดคริปโตก็ยังไม่เอื้อสำหรับ Ethereum มากเท่าใดนัก หากยังต้องการลงทุนกับ ETH จะต้องมีการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้รอบด้านและต้องมีการวิเคราะห์อย่างถี่ถ้วน เพราะในช่วงตลาดขาลงแบบนี้หากตัดสินใจพลาดอาจจะทำให้คุณต้องสูญเสียเงินลงทุนไปอย่างรวดเร็ว

ทำไมราคา ETH จึงน่าจะตกไปที่ $1k

ราคาตลาดของ Ethereum นั้นมีมากกว่า 179 พันล้าน เทียบกับส่วนแบ่งทางการตลาดได้ 17% แต่ในปัจจุบันนี้ราคาของ ETH ลดลงมาเกือบ 70% จากระดับราคาสูงสุดไปแล้ว ยิ่งมีสถานการณ์ของ FTX ที่ล้มละลายยิ่งทำให้ตลาดคริปโตได้รับผลกระทบกันเป็นวงกว้าง รวมถึงนักลงทุนทั้งหลายต่างก็ลังเลที่จะซื้อขายกันแล้ว

กราฟแสดงแนวโน้มราคา ETH
กราฟแสดงแนวโน้มราคา ETH

ถ้าไม่มีสถานการณ์ใหญ่อื่นขึ้นมาแทรกแซงในระหว่างนี้ จากปัจจัยหลักของ FTX และปัจจัยอื่น ๆ อย่างระดับเงินเฟ้อในสหรัฐอเมริกาก็จะทำให้แนวโน้มราคา Ethereum ต้องลดลงไปอีก แน่นอนว่าในความผันผวนสูงเช่นนี้น่ายังจะทำให้ราคา ETH ตกลงไปเรื่อย ๆ  แม้ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะเคลื่อนไหวเชิงรุกเพื่อปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาแล้วก็ตาม 

ในเมื่อแนวโน้มราคา ETH มีโอกาสลดต่ำลงอย่างเป็นประวัติการณ์ หากนักลงทุนยังต้องการซื้อขายกันในตลาดคริปโตก็ควรมีการกระจายความเสี่ยงโดยการมองหาเหรียญทางเลือกอื่น ๆ ที่ดูมีอนาคตและมีคุณสมบัติพิเศษเพื่อลงทุนพร้อมกันไปด้วยก็น่าจะเป็นหนทางในการซื้อขายสำหรับตลาดขาลงที่ชาญฉลาดทีเดียว

แนะนำโทเค็น IMPT คริปโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

IMPT.io
IMPT.io

IMPT คือโทเค็นหลักของโปรเจกต์ช่วยลดภาวะโลกร้อน และยังเป็นเหรียญในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สังคม และรัฐบาล (ESG) ซึ่งนักลงทุนมากมายกำลังจับตามอง ผู้ใช้งานสามารถมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยการลดก๊าซเรือนกระจกได้ผ่านการซื้อขายคาร์บอนเครดิตกันเท่านั้น 

เมื่อมีการซื้อขายคาร์บอนเครดิต ผู้ถือคาร์บอนเครดิตจะได้รับอนุญาตให้ปล่อยก๊าซเรือนกระจกปริมาณหนึ่งออกสู่ชั้นบรรยากาศเพื่อแลกกับเงินทุนสนับสนุนโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สามารถเปลี่ยนคาร์บอนเครดิตเป็น NFT เอาไว้ลงทุนในระยะยาวก็สามารถทำได้เช่นกัน ทาง IMPT มีเครือข่ายแบรนด์พันธมิตรอยู่มากกว่า 25,000 ราย และยังมีบริษัทใหญ่อย่าง Amazon, Netflix และ Microsoft รวมอยู่อีกด้วย

IMPT อยู่ในช่วงพรีเซลซึ่งได้ระดมทุนไปแล้วมากกว่า 12 ล้านดอลลาร์ในเวลาเพียง 1 เดือน โดยจะมีการเปิดพรีเซลทั้งหมด 3 รอบ รอบที่สองมี 660 ล้านโทเค็นในราคา 0.023 ดอลลาร์ และรอบสุดท้ายโทเค็น 540 ล้านจะถูกขายในราคาโทเค็นละ 0.028 ดอลลาร์ ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้จึงทำให้มีการลงทุน ESG เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่ง IMPT ก็เป็นหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจมากที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน

แนวโน้มราคา IMPT น่าจะเป็นอย่างไร

แนวโน้มราคา IMPT
แนวโน้มราคา IMPT

IMPT คือคริปโตที่มุ่งเน้นไปทางการปฏิวัติคาร์บอนเครดิต ซึ่งตอนนี้ได้ระดมทุนไปแล้วมากถึง 12 ล้านดอลลาร์ในช่วงพรีเซลล์ รวมถึงทีมงานของ IMPT ยังปรับปรุงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้วยการเพิ่มแบรนด์พันธมิตรให้มากขึ้นจนมีมากกว่า 25,000 แบรนด์ โดยมีทั้ง Samsung, Booking.com, Amazon และ Microsoft ที่มาเข้าร่วมด้วย

หลังจากช่วงพรีเซลล์เสร็จสิ้นลงและแพลตฟอร์มเริ่มใช้งานจริง ผู้บริโภคจะสามารถสร้างรายได้จากการช็อปปิ้งผ่านแพลตฟอร์ม IMPT ซึ่งมีทั้งบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ เข้าร่วมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมีเพิ่มขึ้นมากถึงเกือบ 20% ต่อเดือน การช็อปปิ้งของคุณจะเป็นทั้งการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและยังสร้างรายได้ตอบแทนกลับมาได้ ยิ่งถ้ามองจากบริษัทต่าง ๆ ที่เข้าร่วมด้วยมากมายแล้วแนวโน้มราคา IMPT ก็นับว่าน่าสนใจและเป็นอีกหนึ่งโทเค็นที่น่าจะมีอนาคตไกลเลยทีเดียว

ไปยัง IMPT

บทสรุป

ถ้ามองจากสถานการณ์โดยรวม แนวโน้มราคา Ethereum ในช่วงขาลงนี้มีโอกาสที่จะตกลงมาเรื่อย ๆ จนอยู่ที่ $1k ได้อย่างไม่ยากนักในขณะที่โทเค็นใหม่ในแบบ ESG อย่าง IMPT ก็กลายเป็นทางเลือกใหม่ที่กำลังมาแรง แน่นอนว่าใครก็อยากที่จะลงทุนกับคริปโตที่มีมูลค่าอันดับต้น ๆ บนกระดานเทรดคริปโต อย่าง ETH แต่ถ้าการลงทุนนั้นกลับให้ผลตอบแทนที่ไม่คุ้มค่าและยังมีโอกาสลดมูลค่าลงมาเรื่อย ๆ การหันไปมองโทเค็นมาใหม่ที่ดูมีอนาคตไกลอย่าง IMPT ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่มีโอกาสทำกำไรให้คุณได้มากกว่า เพราะก่อนจะมาเป็นคริปโตมูลค่าสูงได้ ครั้งหนึ่ง Ethereum ก็เคยเป็นเพียงโทเค็นมาใหม่เช่นเดียวกัน

บทความนี้จัดทำขึ้น และได้รับการสนับสนุนโดย Finixio

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน