ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

กำลังซื้อ Ethereum ยังคงเบาบาง ถึงแม้ว่าราคาจะเด้งกลับมาที่ระดับ 1,200 ดอลลาร์

สำเนาของ Max Template (4)

ETH แตะ 1,200 ดอลล์ อีกครั้ง หลังจากลงไปทดสอบแนวรับ 1,150 ดอลล์ เมื่อไม่กี่วันก่อน

ETH ทำราคาสูงขึ้น 5.6% หลังจากลงไปทดสอบแนวรับ $1,150 เมื่อไม่กี่วันก่อน แต่อย่างไรแนวโน้มของราคาในช่วงนี้ก็ยังดูคงเป็นขาลงอยู่ เป็นผลมาจากการที่นักลงทุนคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในรอบต่อไป

<i>ราคาเหรียญ ETH/USD<br>รูปภาพ: TradingView</i>
ราคาเหรียญ ETH/USD
รูปภาพ: TradingView

วันที่ 20 ธันวาคม Jim Bianco หัวหน้าบริษัทวิจัยสถาบัน Bianco Research กล่าวว่า ธนาคารกลางสหรัฐมีแนวโน้มที่จะยังรักษาภาวะเศรษฐกิจให้ตึงตัวต่อไปในปี 2023

ในวันถัดมาธนาคารกลางของญี่ปุ่นก็ได้ประกาศปรับดอกเบี้ยขึ้นทันที การตัดสินใจของญี่ปุ่นในครั้งนี้ทำให้นักวิเคราะห์คาดการว่านี่จะส่งผลทำให้เกิดสภาวะตลาดหมีต่อสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงซึ่งรวมถึงสกุลเงินดิจิทัล

เนื่องจากแนวโน้มของตลาดที่ยังไม่ฟื้นฟูเต็มที่แล้วข่าวลืออีกมากมายว่าในปีหน้าโลกอาจเผชิญภาวะเศรฐกิจชะลอตัว จึงทำให้นักลงทุนบางกลุ่มกลัวว่าราคา ETH อาจจะตกลงไปจนเหลือตัวเลขสามหลัก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว