ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

กำลังซื้อ Ethereum ยังคงเบาบาง ถึงแม้ว่าราคาจะเด้งกลับมาที่ระดับ 1,200 ดอลลาร์

สำเนาของ Max Template (4)

ETH แตะ 1,200 ดอลล์ อีกครั้ง หลังจากลงไปทดสอบแนวรับ 1,150 ดอลล์ เมื่อไม่กี่วันก่อน

ETH ทำราคาสูงขึ้น 5.6% หลังจากลงไปทดสอบแนวรับ $1,150 เมื่อไม่กี่วันก่อน แต่อย่างไรแนวโน้มของราคาในช่วงนี้ก็ยังดูคงเป็นขาลงอยู่ เป็นผลมาจากการที่นักลงทุนคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในรอบต่อไป

<i>ราคาเหรียญ ETH/USD<br>รูปภาพ: TradingView</i>
ราคาเหรียญ ETH/USD
รูปภาพ: TradingView

วันที่ 20 ธันวาคม Jim Bianco หัวหน้าบริษัทวิจัยสถาบัน Bianco Research กล่าวว่า ธนาคารกลางสหรัฐมีแนวโน้มที่จะยังรักษาภาวะเศรษฐกิจให้ตึงตัวต่อไปในปี 2023

ในวันถัดมาธนาคารกลางของญี่ปุ่นก็ได้ประกาศปรับดอกเบี้ยขึ้นทันที การตัดสินใจของญี่ปุ่นในครั้งนี้ทำให้นักวิเคราะห์คาดการว่านี่จะส่งผลทำให้เกิดสภาวะตลาดหมีต่อสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงซึ่งรวมถึงสกุลเงินดิจิทัล

เนื่องจากแนวโน้มของตลาดที่ยังไม่ฟื้นฟูเต็มที่แล้วข่าวลืออีกมากมายว่าในปีหน้าโลกอาจเผชิญภาวะเศรฐกิจชะลอตัว จึงทำให้นักลงทุนบางกลุ่มกลัวว่าราคา ETH อาจจะตกลงไปจนเหลือตัวเลขสามหลัก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร