ข่าว Ethereum

ผู้เชี่ยวชาญชี้ เหรียญ Ethereum มีแนวโน้มดีกว่าบิทคอยน์

Photo 1519995451813 39e29e054914 3.jpg

Aswath Damodaran อาจารย์มหาวิทยาลัยทางด้านการเงินของ Stern School of Business ของเมืองนิวยอร์กได้ออกมากล่าวว่า เหรียญ Ethereum (ETH) เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าบิทคอยน์ (BTC)

Aswath Damodaran อาจารย์มหาวิทยาลัยทางด้านการเงินของ Stern School of Business ของเมืองนิวยอร์กได้ออกมากล่าวว่า เหรียญ Ethereum (ETH) เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าบิทคอยน์ (BTC)

อาจารย์ Aswath ได้ให้เหตุผลที่ว่า ทำไม Etheruem ถึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าบิทคอยน์นั้น เป็นเพราะเหรียญ Etheruem มีโอกาสที่จะเติบโตได้ดีในอนาคตเมื่อมาดูทิศทางของเทคโนโลยี blockchain

สอดคล้องกับทิศทางราคาของ ETH ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ดีกว่าบิทคอยน์ในช่วงที่ผ่านมา อาจารย์มหาวิทยาลัยได้พูดถึงมุมมองตรงนี้เอาไว้ว่า

“การที่ผู้คนส่วนใหญ่พูดถึงภาวะกระทิงของบิทคอยน์ที่ผ่านมานั้น พวกเขาส่วนใหญ่มักจะพูดในเชิงที่ว่า ‘นี่ดูสิว่าฉันทำเงินกับบิทคอยน์มากแค่ไหน’ นั่นล่ะครับคือเหตุผลที่ทำไมบิทคอยน์จะเริ่มหมดความนิยมลง ไม่ใช่แค่หมดความนิยมเท่านั้น แต่เราอาจจะไม่ได้พูดถึงมันอีกเลยก็เป็นได้”

ที่ผ่านมา Damodaran ได้ทำการวิจารณ์เหรียญบิทคอยน์เชิงลบประมาณว่า “ไม่คู่ควรต่อการเป็นสกุลเงินจริง” ย้อนกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2017 อาจารย์มหาวิทยาลัยได้รับสมญานามว่าเป็น “dean of valuation” หรือเจ้าแห่งการประเมินมูลค่า โดยเขาได้มองว่า ราคาบิทคอยน์เวลานี้มีแนวโน้มที่จะจบไม่สวย

เช่นกันอาจารย์ทางด้านการเงินท่านนี้ยังทำการวิเคราะห์เหรียญคริปโตประเภทอื่น ๆ ว่า เหรียญคริปโตประเภทอื่น ๆ มีโอกาสที่ดีในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

“ผมคิดว่า พวกเราจะต้องมาเริ่มดูเหรียญคริปโตที่มีแนวโน้มที่จะเป็นสกุลเงินจริงได้ดีกว่า เหรียญเหล่านี้เริ่มมีใครหลายคนทำการสะสม เปรียบเหมือนกับทองคำในโลกยุคใหม่และเหรียญเหล่านี้เปรียบเสมือนกับสินค้าโภคภัณฑ์ในชีวิตจริง”

ที่มา : cointelegraph

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157