ข่าว Ethereum

ผู้คนยังแห่ถือครอง ETH อย่างต่อเนื่อง

Vitalik Buterin 3.jpg

สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 อย่าง Ethereum (ETH) กำลังเป็นที่จับตามองของเหล่านักลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยจำนวนบัญชี Ethereum ที่มีอย่างน้อย 0.1 ETH ยังคงทลายจุดสูงสุดตลอดกาลอยู่ตลอดเวลา แถมมีการย้ายเข้ากระเป๋าเงินเย็นอยู่เสมออีกด้วย

บรรดาผู้เชี่ยวชาญ นักลงทุน และเทรดเดอร์ ต่างจับตาดู Ethereum (ETH) เนื่องจากสกุลเงินดังกล่าวได้แสดงศักยภาพในการเติบโต โดยสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดนี้ มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 15.54% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และขณะนี้มีการซื้อขายที่มูลค่า 1,218 ดอลลาร์สหรัฐ ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ราคาที่อยู่ในระดับนี้ทำให้ ETH เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1,400 ดอลลาร์สหรัฐ มากขึ้น

ข้อมูลใหม่จาก Glassnode เผยว่าจำนวนบัญชี Crypto addresses ที่มีการถือครองเหรียญมากกว่า 0.1 เหรียญ ได้ทำลายสถิติอีกครั้ง โดยทางผู้ให้บริการข้อมูลแบบ on-chain รายนี้ได้ระบุว่า

“จำนวน Ethereum addresses ที่ถือครองเหรียญ 0.1+ เหรียญ เพิ่งถึงระดับ ATH ที่ 3,716,113 บัญชี”

ETH กำลังเติบโตอย่างยั่งยืน

สถิติข้างต้นนี้แสดงให้เห็นว่ามีผู้เข้าร่วมลงทุนในสกุลเงิน Ethereum มากขึ้น เนื่องจากชื่อเสียงของ ETH ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในวงการ Crypto ทั้งนี้อนาคตที่ดูสดใสมากขึ้นสำหรับสกุลเงิน ETH ก็เป็นผลเนื่องจากการพัฒนาในด้านเครือข่ายที่โดดเด่นนั่นเอง

ตัวอย่างเช่น การเปิดตัว Ethereum 2.0 ได้รับความสนใจอย่างมากในอุตสาหกรรม Crypto เนื่องจาก Ethereum กำลังก้าวข้ามไปยังขั้นตอนการพิสูจน์ว่ามีส่วนได้ส่วนเสีย (Proof-of-stake, PoS) ซึ่งเป็นระบบการตรวจสอบความถูกต้องของ Block transactions ที่ขึ้นอยู่กับจำนวนของ ETH ที่ถูกถือครอง และแนวทางนี้ถูกลงความเห็นว่า เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าการขุด นอกจากนี้การเติบโตอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมการเงินแบบ Decentralized Finance (DeFi) ก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ทำให้สถานการณ์ของ Ethereum ดีขึ้นด้วย

อัตราการเปลี่ยนมือของ Ethereum กำลังลดลง

ข้อมูลโดย IntoTheBlock ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ Blockchain ได้แสดงให้เห็นว่า Ethereum ในตลาดการแลกเปลี่ยนกำลังถูกทิ้งไว้เฉย ๆ เป็นจำนวนมาก ตัวอย่างเช่น 621,000 ETH เพิ่งถูกย้ายออกจากการแลกเปลี่ยนไป ซึ่งนั่นยิ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อเหล่าผู้ถือครอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อใดก็ตามที่เหรียญย้ายออกจากการแลกเปลี่ยน Crypto เหรียญเหล่านั้นจะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเงินเย็น (Cold wallets) เพื่อวัตถุประสงค์ในการลงทุนระยะยาว และความเชื่อมั่นนี้จะเป็นปัจจัยหลักที่นักลงทุนรายใหญ่อย่างวาฬตัวโต และผู้ถือครองอื่นๆ ควรคำนึงถึง ซึ่งแนวโน้มนี้อาจอยู่ในความคาดหมายของความจริงที่ว่าราคาของ Ethereum จะขึ้นสูงถึงดวงจันทร์ในอนาคตอันใกล้นี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด