Blockchain

เปิดตัวสมาคมอุตสาหกรรมคริปโตแห่งใหม่ในประเทศอิหร่าน

Qbcguxaa4so.jpg

สมาคมอุตสาหกรรมคริปโตของอิหร่านแห่งใหม่ได้มีการถือกำเนิดขึ้นแล้ว

สมาคมคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอิหร่านได้มีการก่อตั้งขึ้นมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสมาคมนี้อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของหอการค้าประเทศอิหร่านโดยตรง

เป้าหมายในการตั้งสมาคมอุตสาหกรรมคริปโตอิหร่าน

การก่อตั้งสมาคมนี้มีเป้าหมายที่จะช่วยลดมุมมองความเห็นที่คลุมเครือของทางสมาชิกแต่ละคน พร้อมกับอำนวยความสะดวกในการผลักดันให้เทคโนโลยีบล็อกเชนขับเคลื่อนเดินหน้าประเทศได้ท่ามกลางการถูกลงโทษทางเศรษฐกิจของหลาย ๆ ประเทศที่ได้กระทำต่อประเทศอิหร่าน

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

สมาคม IBCA ได้มีการเปิดสมาคมใหม่อีกสมาคมหนึ่งภายใต้การดูแลของทางตัวแทนหอการค้า อุตสาหกรรม การขุดเหมืองแร่และการเกษตรหรือ ICCIMA เรื่องนี้ทางสำนักข่าวในประเทศได้มีการตีพิมพ์ว่า สมาคมแห่งนี้ถือเป็นองค์กรแห่งแรกที่ได้แตกตัวเป็นองค์กรลูกเพื่อรับมือกับความท้าทายที่ประเทศอิหร่านกำลังเจอกับการเติบโตของระบบนิเวศน์เทคโนโลยีบล็อกเชน

โดย Mohammad Reza Sharafi สมาชิกคณะกรรมการได้มีการเปิดตัวสมาคม IBCA โดยมีเป้าหมายที่จะสยบข่าวเกี่ยวกับความไม่สบายใจภาคธุรกิจคริปโตที่อาจคิดว่า ไม่สามารถประกอบกิจการในประเทศ และสนับสนุนให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศอิหร่าน

ย้ำการก่อตั้งเป็นไปเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของประเทศ

Sharafi ได้กล่าวว่า ตอนนี้ประเทศอิหร่านเจอกับปัญหาต่าง ๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทางด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี รวมไปถึงการยกระดับอุตสาหกรรมนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ ตอนนี้ทางสมาคมมีการทำงานเรื่องนี้กันอย่างจริงจังเพื่อที่จะทำให้เทคโนโลยีตรงนี้ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดปราศจากการผูกขาดใด ๆ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากปัจจัยเหตุผลหลายอย่าง ทำให้ Mohammad Sharafi ไม่อาจที่จะทำการโน้มน้าวรัฐบาลในประเทศให้ดำเนินตามเป้าหมายได้ทั้งหมด แต่เขาก็ได้หวังว่า การทำงานร่วมกับตัวแทนสมาชิกนั้น จะเป็นการสร้างโอกาสต่าง ๆ ไปจนถึงแก้ปัญหาความท้าทายของอุตสาหกรรมที่ได้เข้ามาลงทุนในประเทศ โดยเฉพาะตัวบทกฎหมายที่มีการใช้บังคับในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023