ข่าวต่างประเทศ

สมาคมพลังงานรัสเซีย สนับสนุนมาตรการรับมือการขุดเหมืองคริปโต

Wjvhp7helww.jpg

สมาคมพลังงานรัสเซียสนับสนุนการออกมาตรการรับมือการขุดเหมืองคริปดต

สมาคมอุตสาหกรรมทางด้านพลังงานและสาธารณูปโภคของประเทศรัสเซียได้สนับสนุนการรับมือการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในครัวเรือนที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สมาคมพลังงานรัสเซียหนุนมาตรการรับมือไฟฟ้า

เวลานี้ประเทศรัสเซียเผชิญกับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแอบขุดเหมืองที่บ้าน ใช้ห้องใต้ดินเป็นฐานบัญชาการในการขุดเหมือง หรือแม้แต่โรงจอดรถก็ดี เรื่องนี้ทางด้านสมาคมอุตสาหกรรมทางด้านพลังงานเชื่อว่า ปรากฏการณ์นี้ถือเป็นปัญหาสำคัญของเจ้าหน้าที่รัฐในการทำให้การขุดเหมืองคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ

Bj8u389a9n8 2 1024x683.jpg

จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางสมาคมเริ่มยื่นข้อเสนอในการต้อนรับนักขุดเหมืองคริปโตสมัครเล่นที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าจากภาครัฐเป็นเครื่องมือในการทำมาหากิน เช่นกันทางด้านสมาคมรู้สึกเห็นใจกับทางเจ้าหน้าที่รัฐในการรับมือเกี่ยวกับต้นทุนความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการขุดเหมืองคริปโต จนทำให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวเกิดความเดือดร้อนจากการใช้ไฟฟ้า

รัสเซียครองประเทศที่น่าดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต

ประเทศรัสเซียยังคงเป็นประเทศที่ครองตำแหน่งในฐานะที่เป็นประเทศที่ดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางการของประเทศจีนได้เดินหน้าทลายอุตสาหกรรมคริปโตอย่างหนักหน่วง ซึ่งประเทศรัสเซียนั้น เป็นประเทศที่มีค่าไฟในราคาถูกและบวกกับการที่เหรียญคริปโตมีราคาเพิ่มสูงขึ้นด้วยแล้ว ยิ่งก่อให้เกิดนักขุดเหมืองคริปโตหน้าใหม่เข้ามาดำเนินกิจการมากขึ้น

แม้ว่าทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังเสนอให้มีการแบนการขุดเหมืองคริปโตทุกวิถีทาง เช่นเดียวกับการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต แต่ทางด้านหน่วยงานภาครัฐเห็นชอบที่จะทำให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมายและจะมีการอนุมัติจัดเก็บภาษีการขุดเหมืองคริปโต รวมไปถึงการเพิ่มค่าไฟเพิ่มรองรับการเข้ามาของนักขุดเหมืองคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 25 T171207.810
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?