ข่าวต่างประเทศ

สมาคมพลังงานรัสเซีย สนับสนุนมาตรการรับมือการขุดเหมืองคริปโต

Wjvhp7helww.jpg

สมาคมพลังงานรัสเซียสนับสนุนการออกมาตรการรับมือการขุดเหมืองคริปดต

สมาคมอุตสาหกรรมทางด้านพลังงานและสาธารณูปโภคของประเทศรัสเซียได้สนับสนุนการรับมือการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในครัวเรือนที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สมาคมพลังงานรัสเซียหนุนมาตรการรับมือไฟฟ้า

เวลานี้ประเทศรัสเซียเผชิญกับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแอบขุดเหมืองที่บ้าน ใช้ห้องใต้ดินเป็นฐานบัญชาการในการขุดเหมือง หรือแม้แต่โรงจอดรถก็ดี เรื่องนี้ทางด้านสมาคมอุตสาหกรรมทางด้านพลังงานเชื่อว่า ปรากฏการณ์นี้ถือเป็นปัญหาสำคัญของเจ้าหน้าที่รัฐในการทำให้การขุดเหมืองคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ

Bj8u389a9n8 2 1024x683.jpg

จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางสมาคมเริ่มยื่นข้อเสนอในการต้อนรับนักขุดเหมืองคริปโตสมัครเล่นที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าจากภาครัฐเป็นเครื่องมือในการทำมาหากิน เช่นกันทางด้านสมาคมรู้สึกเห็นใจกับทางเจ้าหน้าที่รัฐในการรับมือเกี่ยวกับต้นทุนความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการขุดเหมืองคริปโต จนทำให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวเกิดความเดือดร้อนจากการใช้ไฟฟ้า

รัสเซียครองประเทศที่น่าดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต

ประเทศรัสเซียยังคงเป็นประเทศที่ครองตำแหน่งในฐานะที่เป็นประเทศที่ดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางการของประเทศจีนได้เดินหน้าทลายอุตสาหกรรมคริปโตอย่างหนักหน่วง ซึ่งประเทศรัสเซียนั้น เป็นประเทศที่มีค่าไฟในราคาถูกและบวกกับการที่เหรียญคริปโตมีราคาเพิ่มสูงขึ้นด้วยแล้ว ยิ่งก่อให้เกิดนักขุดเหมืองคริปโตหน้าใหม่เข้ามาดำเนินกิจการมากขึ้น

แม้ว่าทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังเสนอให้มีการแบนการขุดเหมืองคริปโตทุกวิถีทาง เช่นเดียวกับการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต แต่ทางด้านหน่วยงานภาครัฐเห็นชอบที่จะทำให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมายและจะมีการอนุมัติจัดเก็บภาษีการขุดเหมืองคริปโต รวมไปถึงการเพิ่มค่าไฟเพิ่มรองรับการเข้ามาของนักขุดเหมืองคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล