ข่าว Bitcoin

ชาวเอลซัลวาดอร์จะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin ของรัฐบาล

7de81f04c0f88a2159ab0c1ccd0523a5.jpeg.jpg

ประกาศล่าสุดจาก Nayib Bukele ประธานโปร Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ได้ชี้แจงว่าประชาชนจะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin “Chivo” ที่รัฐบาลออกให้

ประกาศล่าสุดจาก Nayib Bukele ประธานโปร Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ได้ชี้แจงว่าประชาชนจะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin “Chivo” ที่รัฐบาลออกให้

ในทวีตเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ประธานาธิบดี Bukele ของเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่าเขาต้องการเคลียร์ข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับการสมัครกระเป๋าเงินของรัฐบาลหลังจากการผ่านกฎหมาย Bitcoin ของประเทศในวันที่ 9 มิถุนายนซึ่งจะมีผลในวันที่ 7 กันยายน

El Salvador Chivo Bitcoin Wallet 30 Airdrop June 2021 1024x682.jpeg

กระเป๋าเงิน Bitcoin ใหม่ที่เรียกว่า Chivo ซึ่งเป็นคำแสลงที่แปลว่า "เจ๋ง" ในภาษาเอลซัลวาดอร์และสามารถถือได้ทั้ง Bitcoin และดอลลาร์สหรัฐ Bukele กล่าวว่าเป็นเพียงหนึ่งในกระเป๋าเงินดิจิทัลคริปโตที่สามารถใช้ได้โดยเน้นย้ำถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันกับแอปกระเป๋าเงินอื่นๆ

เพื่อบรรเทาข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว เขาเสริมว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่ร้องขอโดยกระเป๋าเงินนั้นถูกครอบครองโดยรัฐบาลแล้วโดยเน้นที่คำขอให้ข้อมูลส่วนบุคคลภายในแอปมีไว้เพื่อความปลอดภัย

Bukele ยังเน้นว่ากระเป๋าเงิน Chivo จะไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าคอมมิชชั่นสำหรับการโอน โดยสังเกตว่าไม่เหมือนกับการแลกเปลี่ยนคริปโตแบบดั้งเดิมโดยจะไม่ตัดการแปลง BTC เป็น USD และในทางกลับกันและไม่เหมือนบัตรเครดิต ไม่มีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นให้กับนักเทรดหรือผู้ใช้

Bukele กล่าวว่าเงินใดๆที่ถือหรือรับเป็น USD หรือ BTC ในกระเป๋าเงิน Chivo จะสามารถถอนออกเป็นเงินสด USD ได้ตลอดเวลาเมื่อรัฐบาลได้ดำเนินการเปิดตัว Bitcoin ATM สาขาใหม่จำนวน 200 สาขา ขนานนามว่า “ คะแนน Chivo” หรือ “ตู้เอทีเอ็มของ Chivo”

ประธานยังชี้แจงว่าการแจก BTC ของรัฐบาลมูลค่า 30 ดอลลาร์ที่ประกาศเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนจะไม่สามารถแปลงเป็น USD ได้ โดยเน้นย้ำถึงความตั้งใจของฝ่ายบริหารที่จะสนับสนุนการใช้ Bitcoin และกระเป๋าเงิน Chivo

ความคิดริเริ่มของกระเป๋าเงินดิจิทัลใหม่สามารถปฏิวัตินโยบายการเงินในประเทศอเมริกากลาง ประมาณ 70% ของประชากรในเอลซัลวาดอร์ไม่สามารถเข้าถึงบัญชีธนาคารหรือบริการทางการเงินใดๆตามรายงานของ Nasdaq

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต