ข่าว Bitcoin

ในการประชุม Crypto เสมือน Elon Musk สนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์

Timthumb.jpeg

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้ย้ำถึงการสนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์ในขณะที่พูดคุยถึงแนวทางในการทำเหมือง crypto อย่างยั่งยืน

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้ย้ำถึงการสนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์ในขณะที่พูดคุยถึงแนวทางในการทำเหมือง Bitcoin อย่างยั่งยืน เศรษฐีพันล้านได้อธิบายความคิดของเขาในหัวข้อนี้ในการประชุม The B Word ซึ่งจัดโดยสภาคริปโตสำหรับนวัตกรรม

Elon Musk ยกย่องพลังงานนิวเคลียร์ที่งาน Crypto ว่าปลอดภัยมาก

ในวันพุธที่ผ่านมา Elon Musk ได้เข้าร่วมการประชุมสตรีมมิ่งซึ่งเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์และวิธีที่จะทำให้ปลอดภัยสำหรับการใช้งาน เขาถือว่ามันเป็นแหล่งพลังงานสีเขียวเนื่องจากไม่มีการปล่อยคาร์บอน พลังงานนิวเคลียร์ได้รับการถกเถียงกันมานานหลายปีเนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัย เหตุการณ์สำคัญที่โรงไฟฟ้าในเชอร์โนบิลและฟุกุชิมะได้สร้างความเสียหายอย่างถาวรต่อชื่อเสียงของพลังงานนิวเคลียร์

แม้จะมีข้อกังวลอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการใช้งาน แต่ Elon Musk เชื่อว่าพลังงานนิวเคลียร์มีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยเขาคิดว่าโรงไฟฟ้านิวเคลียร์สมัยใหม่นั้นปลอดภัยและตรงกันข้ามกับสิ่งที่ผู้คนคิด

29musk 1 Medium Square At3 X 1024x1024.jpeg

“ผมคิดว่าการที่จะสร้างนิวเคลียร์ที่ปลอดภัยมันเป็นไปได้จริงๆและผมกำลังพูดถึงการแยกจากกันโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องหลอมรวมกัน”

Elon Musk

ความคิดเห็นล่าสุดของ Elon Musk เกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์เกิดขึ้นท่ามกลางความหลากหลายอย่างต่อเนื่องของการขุด Bitcoin ในโลก หลังจากการปราบปรามผู้ขุดคริปโตของจีน ส่วนแบ่งการขุดของ BTC กำลังถูกแจกจ่ายไปทั่วโลก สิ่งนี้ยังสนับสนุนให้นักขุดนำแหล่งพลังงานหมุนเวียนมาใช้ในการปฏิบัติงานเพื่อตอบโต้อุปสรรคด้านจริยธรรมและกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น

พลังงานนิวเคลียร์ก็กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในหมู่นักขุดคริปโต ตัวอย่างเช่น บริษัทขุดคริปโตที่มีชื่อว่า Compass ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Oklo ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านนิวเคลียร์ฟิชชันในเดือนมิถุนายน เพื่อเข้าถึงไฟฟ้าราคาถูกเพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงในการดำเนินงาน ในทำนองเดียวกันผู้ผลิตพลังงาน Energy Harbor และ Standard Power ได้ร่วมมือกันเพื่อจัดหาพลังงานนิวเคลียร์ให้กับไซต์ขุด Bitcoin แห่งใหม่ใน Coshocton รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023