ข่าว Bitcoin

ในการประชุม Crypto เสมือน Elon Musk สนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์

Timthumb.jpeg

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้ย้ำถึงการสนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์ในขณะที่พูดคุยถึงแนวทางในการทำเหมือง crypto อย่างยั่งยืน

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้ย้ำถึงการสนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์ในขณะที่พูดคุยถึงแนวทางในการทำเหมือง Bitcoin อย่างยั่งยืน เศรษฐีพันล้านได้อธิบายความคิดของเขาในหัวข้อนี้ในการประชุม The B Word ซึ่งจัดโดยสภาคริปโตสำหรับนวัตกรรม

Elon Musk ยกย่องพลังงานนิวเคลียร์ที่งาน Crypto ว่าปลอดภัยมาก

ในวันพุธที่ผ่านมา Elon Musk ได้เข้าร่วมการประชุมสตรีมมิ่งซึ่งเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์และวิธีที่จะทำให้ปลอดภัยสำหรับการใช้งาน เขาถือว่ามันเป็นแหล่งพลังงานสีเขียวเนื่องจากไม่มีการปล่อยคาร์บอน พลังงานนิวเคลียร์ได้รับการถกเถียงกันมานานหลายปีเนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัย เหตุการณ์สำคัญที่โรงไฟฟ้าในเชอร์โนบิลและฟุกุชิมะได้สร้างความเสียหายอย่างถาวรต่อชื่อเสียงของพลังงานนิวเคลียร์

แม้จะมีข้อกังวลอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการใช้งาน แต่ Elon Musk เชื่อว่าพลังงานนิวเคลียร์มีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยเขาคิดว่าโรงไฟฟ้านิวเคลียร์สมัยใหม่นั้นปลอดภัยและตรงกันข้ามกับสิ่งที่ผู้คนคิด

29musk 1 Medium Square At3 X 1024x1024.jpeg

“ผมคิดว่าการที่จะสร้างนิวเคลียร์ที่ปลอดภัยมันเป็นไปได้จริงๆและผมกำลังพูดถึงการแยกจากกันโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องหลอมรวมกัน”

Elon Musk

ความคิดเห็นล่าสุดของ Elon Musk เกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์เกิดขึ้นท่ามกลางความหลากหลายอย่างต่อเนื่องของการขุด Bitcoin ในโลก หลังจากการปราบปรามผู้ขุดคริปโตของจีน ส่วนแบ่งการขุดของ BTC กำลังถูกแจกจ่ายไปทั่วโลก สิ่งนี้ยังสนับสนุนให้นักขุดนำแหล่งพลังงานหมุนเวียนมาใช้ในการปฏิบัติงานเพื่อตอบโต้อุปสรรคด้านจริยธรรมและกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น

พลังงานนิวเคลียร์ก็กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในหมู่นักขุดคริปโต ตัวอย่างเช่น บริษัทขุดคริปโตที่มีชื่อว่า Compass ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Oklo ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านนิวเคลียร์ฟิชชันในเดือนมิถุนายน เพื่อเข้าถึงไฟฟ้าราคาถูกเพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงในการดำเนินงาน ในทำนองเดียวกันผู้ผลิตพลังงาน Energy Harbor และ Standard Power ได้ร่วมมือกันเพื่อจัดหาพลังงานนิวเคลียร์ให้กับไซต์ขุด Bitcoin แห่งใหม่ใน Coshocton รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกา

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 01 26 T140821.756
สำเนาของ Max Template   2023 01 25 T182351.261
Rectangle Template   2023 01 26 T081859.606
Rectangle Template   2023 01 27 T090915.415