เทคโนโลยี

เป็นเรื่อง! Elon Musk เตือนคนใช้ WhatsApp จงระวัง - หลังมีคนเผย เคยถูกแอปเนียนแอบดักฟังตอนนอน

Elon Musk เตือน! "WhatsApp ไม่ปลอดภัย"

Elon Musk เตือน! "WhatsApp ไม่ปลอดภัย" หลังมีคนพบว่า 'แอป' มีการแอบเข้าถึง 'ไมโครโฟน' ของโทรศัพท์ผู้ใช้งานขณะหลับ

วันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้บัญชี Foad Babiri ใน Twitter โพสต์ทวีตร้องเรียนกรณีที่ถูกแอปพลิเคชัน WhatsApp แอบเข้าถึงอุปกรณ์ไมโครโฟนระหว่างที่ตนเองนอนหลับ

WhatsApp ได้มีการใช้ไมโครโฟนอยู่ข้างหลังระบบ ตั้งแต่ช่วงที่ผมกำลังนอนอยู่จนถึงตื่นนอนตอนหกโมงเช้า และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ... นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

Foad Dabiri ทวีต

ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง ด้วยยอด Retweet ถึง 6,825 ครั้ง จน Elon Musk เจ้าของแพลตฟอร์มถึงกับต้องเข้ามาบอกเองเลยว่า "นี่มันประหลาดมาก"

ต่อมาในวันที่ 9 พฤษภาคม Elon Musk ก็ได้ยกประเด็นนี้ขึ้นมาอีกครั้ง โดยหยิบเอาทวีตของ Foad Dabiri เมื่อครั้งก่อนพร้อมโควทต่อว่า "WhatsApp นั้นเชื่อใจไม่ได้"

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67