Dogecoin

หรือ Musk แค่กำลังปั่นหัวพวกเราทุกคน?

Doge Elon Musk.jpg

Elon Musk มหาเศรษฐีเบอร์ 1 ของโลก กำลังก่อกวนชุมชนสกุลเงินดิจิทัลด้วยการสนับสนุน Dogecoin หรือไม่?

Elon Musk มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้ง Tesla และ SpaceX ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ที่สามารถโน้มน้าวสภาวะตลาดคริปโตได้แทบจะสมบูรณ์แบบ และถูกขนานนามว่าเป็นผู้ปฏิวัติของสกุลเงินดิจิทัล

ในวิดีโอที่อัปโหลดโดย Kevin Svenson Musk เราจะได้ยินคำพูดจาก Musk ที่ว่า“ มีโอกาสดีที่ Crypto จะเป็นสกุลเงินในอนาคตของโลก” และ Musk ก็ครุ่นคิดว่ามันจะเป็นเรื่องน่าขันเพียงใดหาก Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็นเหรียญที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อเป็นเรื่องตลกได้รับชัยชนะในที่สุด

“Elon Musk พูดถึง $ DOGE Coin (เผยแพร่เมื่อ 4 ชั่วโมงที่แล้ว)
@elonmusk กล่าวว่า มีโอกาสดีที่ #Crypto จะเป็นสกุลเงินในอนาคตของโลก 🌎 ... แต่จะเป็นสกุลไหน?”
#Doge #DogeCoin #Bitcoin #cryptocurrency #cryptocurrencies #Doge
“ผลลัพธ์ที่น่าขันที่สุดคืออะไร? สกุลเงินที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นเพื่อเป็นเรื่องตลก ในความเป็นจริงกลับกลายเป็นสกุลเงินที่ใช้งานได้”

DOGE เป็นศูนย์กลางของการรวมตัวกันปั่นมูลค่าครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นจากผู้ค้า และนักลงทุนบน Reddit ที่เปิดรับการโพสต์ทวิตเตอร์ของ Musk เป็นอย่างมาก

รายงานล่าสุดจาก Blockchain Research Lab หัวข้อว่า “กิจกรรม Twitter ของ Elon Musk ทำให้ตลาดคริปโตเคอเรนซีเคลื่อนไหวอย่างไร” ได้แสดงให้เห็นว่ามหาเศรษฐีมีอิทธิพลเชิงบวกต่อมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัล และการซื้อขายเมื่อใดก็ตามที่เขาทวีตเกี่ยวกับพวกเขา

รายงานกล่าวว่า

“ในทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราสามารถระบุปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญซึ่งเป็นผลมาจากเหตุการณ์ที่ Musk ออกมาเคลื่อนไหว”

ความสามารถของ Musk ในการเคลื่อนย้ายตลาดผ่าน Twitter ทำให้นักลงทุนบางคนกังวลเนื่องจากประวัติที่สับสนวุ่นวายของ CEO ที่เป็นปริศนากับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ ก.ล.ต.

ตามรายงานของ CNBC ทวีตของ Musk อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้น 12% เมื่อเร็ว ๆ นี้ในหุ้นของบริษัท CD Projekt ซึ่งเป็นผู้สร้างวิดีโอเกม Cyberpunk 2077 แม้ว่าทวีตของ Musk จะมีเนื้อหาเพียงแค่การพูดถึง Model S Plaid ของ Tesla จะอนุญาตให้ผู้โดยสารเล่นเกมนี้ได้เท่านั้น

Musk มีประวัติในการปั่นราคามาก่อนหน้านี้

Musk เคยมีข้อบาดหมางกับ SEC ในอดีตหลังจากทวีตความปรารถนาของเขาที่จะทำให้ Tesla มีมูลค่า 420 เหรียญต่อหุ้น ซึ่งทำให้เขา และเทสลาต้องจ่ายค่าปรับ 20ล้านดอลลาร์ให้กับผู้ควบคุมหลักทรัพย์เพื่อชำระค่าใช้จ่ายการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับทวีตดังกล่าว

“ฉันไม่เคารพ ก.ล.ต.” Musk กล่าวหลังจากที่เขาจ่ายค่าปรับ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF