การชำระเงิน

Warren วุฒิสภาสหรัฐคิดว่า สกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่ไม่เข้าถึงบริการทางการเงิน

0b8f7170 E98e 11eb 93bf 875a29a3b159.jpg

Warren วุฒิสภาสหรัฐได้แสดงมุมมองเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้อย่างน่าสนใจ

Elizabeth Warren วุฒิสภาและอดีตผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เชื่อว่า อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นความท้าทายที่ระบบการเงินเดิมต้องเจอ

Warren วุฒิสภาสหรัฐมองเงินดิจิทัล

Warren ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ (BTC) โดยเธอเห็นว่า สกุลเงินดิจิทัลพวกนี้อาจเป็นประโยชน์ต่อคนที่ไม่เข้าถึงบริการทางด้านการเงิน

เธอชี้ว่า เรื่องนี้มันมาจากการที่ธนาคารยักษ์ใหญ่หลายแห่งล้มเหลวต่อการเข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งตัวเหรียญสกุลเงินดิจิทัลกับธนาคารกลางสำหรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นอาจเป็นคำตอบให้กับพวกเขา

9qk 7c6ulpo 683x1024.jpg

ทางด้านวุฒิสภาสหรัฐยังคงเน้นย้ำว่า ระบบการเงินภายในประเทศที่เป็นอยู่นั้น ล้วนแล้วมีปัญหาต่าง ๆ มากมายที่ชี้ให้เห็นว่า การเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเธออยากให้ผู้คนดูถึงการออกแบบระบบคริปโตที่มีความก้าวหน้ามากกว่า ซึ่งอาจมีการจำกัดความเสี่ยงในระบบไปในตัว

แต่ยังไงมันก็ยังมีความเสี่ยงสูง

แม้คริปโตเคอร์เรนซี่อาจแก้ปัญหาต่าง ๆ ในระบบการเงินที่เป็นอยู่ แต่เธอยังคงกังวลใจกับการลงทุนคริปโตที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงสูง เธอกล่าวว่า หลัก ๆ แล้วมาจากการที่ตลาดคริปโตไม่มีการควบคุมกำกับดูแล ซึ่งคนที่เข้ามาส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนรายย่อยกับผู้เสียภาษี

เธอได้ทำการเปรียบเทียบตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เหมือนกับเซลล์แมนขายสินค้าที่โอ้อวดเกินความเป็นจริงก่อนที่ทางรัฐบาลเริ่มเล็งเห็นความสำคัญกับเรื่องนี้ ซึ่งการร่างกฎหมายจะต้องป้องกันการฉ้อโกงในอุตสาหกรรมคริปโตและรองรับความปลอดภัยให้กับนักลงทุน

เธอกล่าวว่า เธอไม่อยากเห็นเหตุการณ์แบบนี้กับเทรดเดอร์รายย่อยที่อาจถูกกวาดเงินไปจนหมดเกลี้ยง เธอคิดว่าการร่างกฎหมายจะต้องเริ่มจากการฟังเสียงของประชาชน โดยทางเจ้าหน้าที่จะต้องเล่นบทเป็นตำรวจเพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง