การชำระเงิน

Warren วุฒิสภาสหรัฐคิดว่า สกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่ไม่เข้าถึงบริการทางการเงิน

0b8f7170 E98e 11eb 93bf 875a29a3b159.jpg

Warren วุฒิสภาสหรัฐได้แสดงมุมมองเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้อย่างน่าสนใจ

Elizabeth Warren วุฒิสภาและอดีตผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เชื่อว่า อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นความท้าทายที่ระบบการเงินเดิมต้องเจอ

Warren วุฒิสภาสหรัฐมองเงินดิจิทัล

Warren ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ (BTC) โดยเธอเห็นว่า สกุลเงินดิจิทัลพวกนี้อาจเป็นประโยชน์ต่อคนที่ไม่เข้าถึงบริการทางด้านการเงิน

เธอชี้ว่า เรื่องนี้มันมาจากการที่ธนาคารยักษ์ใหญ่หลายแห่งล้มเหลวต่อการเข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งตัวเหรียญสกุลเงินดิจิทัลกับธนาคารกลางสำหรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นอาจเป็นคำตอบให้กับพวกเขา

9qk 7c6ulpo 683x1024.jpg

ทางด้านวุฒิสภาสหรัฐยังคงเน้นย้ำว่า ระบบการเงินภายในประเทศที่เป็นอยู่นั้น ล้วนแล้วมีปัญหาต่าง ๆ มากมายที่ชี้ให้เห็นว่า การเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเธออยากให้ผู้คนดูถึงการออกแบบระบบคริปโตที่มีความก้าวหน้ามากกว่า ซึ่งอาจมีการจำกัดความเสี่ยงในระบบไปในตัว

แต่ยังไงมันก็ยังมีความเสี่ยงสูง

แม้คริปโตเคอร์เรนซี่อาจแก้ปัญหาต่าง ๆ ในระบบการเงินที่เป็นอยู่ แต่เธอยังคงกังวลใจกับการลงทุนคริปโตที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงสูง เธอกล่าวว่า หลัก ๆ แล้วมาจากการที่ตลาดคริปโตไม่มีการควบคุมกำกับดูแล ซึ่งคนที่เข้ามาส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนรายย่อยกับผู้เสียภาษี

เธอได้ทำการเปรียบเทียบตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เหมือนกับเซลล์แมนขายสินค้าที่โอ้อวดเกินความเป็นจริงก่อนที่ทางรัฐบาลเริ่มเล็งเห็นความสำคัญกับเรื่องนี้ ซึ่งการร่างกฎหมายจะต้องป้องกันการฉ้อโกงในอุตสาหกรรมคริปโตและรองรับความปลอดภัยให้กับนักลงทุน

เธอกล่าวว่า เธอไม่อยากเห็นเหตุการณ์แบบนี้กับเทรดเดอร์รายย่อยที่อาจถูกกวาดเงินไปจนหมดเกลี้ยง เธอคิดว่าการร่างกฎหมายจะต้องเริ่มจากการฟังเสียงของประชาชน โดยทางเจ้าหน้าที่จะต้องเล่นบทเป็นตำรวจเพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน