ข่าว Ethereum

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 50,000 แห่งในยุโรปเพื่อให้บริการชำระเงินด้วยคริปโต

Photo 1607197109166 3ab4ee4b468f.jpg

บริษัทชำระเงินสองแห่งได้ร่วมมือกันเปิดตัวการชำระเงินด้วยคริปโตในสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) 50,000 แห่งในยุโรป

บริษัทชำระเงินสองแห่งได้ร่วมมือกันเปิดตัวการชำระเงินด้วยคริปโตในสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) 50,000 แห่งในยุโรป

ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นระหว่าง HIPS Payment Group Ltd บริษัทโซลูชันการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์และการชำระเงินผ่านมือถือของไอร์แลนด์และ Vourity บริษัทสัญชาติสวีเดนที่เชี่ยวชาญด้านระบบการชำระเงินแบบไม่ต้องใส่ข้อมูล เช่น สถานีชาร์จ EV

การรวมการชำระเงินด้วยคริปโตกับสถานีชาร์จจะเกิดขึ้นในช่วงสามปีถัดไป เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 บริษัทยังไม่ได้เปิดเผยว่าสกุลเงินดิจิทัลตัวใดที่จะได้รับการสนับสนุนแต่ Vourity ได้บอกใบ้ที่ค่อนข้างชัดเจนว่า Ethereum น่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกหลังจากที่เผยแพร่รูปภาพของเทอร์มินัลการชำระเงินที่มีโลโก้ ETH Ethereum กำลังจะย้ายไปใช้กลไกฉันทามติ Proof-of Stake ที่มีประสิทธิภาพด้านพลังงานมากขึ้นในปีหน้าซึ่งสามารถบรรเทาฟันเฟืองใดๆในหมู่ผู้ขับขี่ EV ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

“ขณะนี้เรากำลังประเมินว่าสกุลเงินดิจิทัลตัวใดที่เราจะรองรับ มันจะถูกแปลงเป็นคำสั่ง” Hans Nottehed ซีอีโอของ Vourity กล่าว

การชำระเงินด้วยคริปโตจะถูกรวมเข้ากับสถานีชาร์จ EV ของ Vourity โดยเชื่อมต่อกับบล็อคเชนผ่านโทเค็น Merchant Token โปรโตคอลดั้งเดิมของ Hips Merchant Protocol

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม HIPS Payment Group ได้เปิดตัว HIPS Merchant Protocol, HIPS Merchant Protocol Gateway และ Merchant Token ที่กำกับดูแล

โปรโตคอลนี้สร้างขึ้นบน Ethereum และ Solana ในเดือนพฤษภาคม 2021 และวางแผนที่จะขยายการสนับสนุนไปยัง Cardano ในอนาคต

“ด้วยความเร็วในการทำธุรกรรมที่ใกล้เคียงเรียลไทม์ นอกจากนี้ Hips Merchant Blockchain ได้รับการออกแบบมาสำหรับการทำธุรกรรมของผู้ค้า ไม่ว่าจะเป็นมือถือ ร้านค้า หรืออีคอมเมิร์ซและใช้แนวคิดการแลกเปลี่ยนจากอุตสาหกรรมบัตรชำระเงิน” HIPS กล่าวในเดือนพฤษภาคม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี