ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ ประกาศเพิ่มพลังงานจากภูเขาไฟในการสร้างเมืองบิทคอยน์

80x3quljdn4.jpg

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์เดินเกมเพิ่มพลังงานจากภูเขาไฟเพื่อสร้างเมืองบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ตอนนี้ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทุ่มเงินลงทุนอย่างหนักไปกับการใช้พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ เพื่อใช้ในการก่อสร้างเมืองบิทคอยน์ที่คาดว่าจะมีการดำเนินการเร็ว ๆ นี้

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์เพิ่มพลังงานภูเขาไฟ

เช่นเดียวกันมีการออกพันธบัตรภูเขาไฟเพื่อใช้เป็นการระดมทุนทางการเงิน โดยที่เมืองบิทคอยน์ที่จะสร้างนั้นเป็นบริเวณที่สามารถรับพลังงานภูเขาไฟที่สามารถกระจายได้ทั่วบริเวณ

โดยประธานาธิบดีได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลได้ทุ่มเงินในการผลิตพลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ โดยพลังงานหลัก ๆ จะมาจากภูเขาไฟ โดยที่บริษัท Lageo จะเป็นบริษัทที่คอยควบคุมดูแลตรงส่วนนี้ คาดว่าจะมีการผลิตพลังงานมากกว่า 1,000 กิกะวัตต์ด้วยกัน

N  Bnvq W18 4 1024x683.jpg

บริษัท Lageo มีแผนที่จะเพิ่มบ่อกักเก็บพลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพเพื่อเพิ่มการผลิตให้มากขึ้น สอดคล้องกับการประกาศของประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ที่กล่าวว่า ตอนนี้ Lageo กำลังมีการเตรียมการสร้างบ่อเพิ่มอีก 4 บ่อเพื่อรองรับพลังงาน คาดว่าการเพิ่มบ่อจะมีการกักเก็บพลังงานได้มากถึง 95 เมกะวัตต์ โดยเขากล่าวว่า พลังงานนี้เป็นพลังงานสะอาด มีราคาถูกและเป็นพลังงานทดแทนได้ที่อย่างน้อยสามารถใช้พลังงานตรงส่วนนี้ได้เป็นหลายล้านปีด้วยกัน

ดำเนินขุดเจาะอย่างราบรื่น

สำหรับการใช้พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพในการสร้างเมืองบิทคอยน์นั้น ประธานาธิบดีได้ระบุว่า ตอนนี้การดำเนินการขุดเจาะเป็นไปอย่างราบรื่น สอดคล้องกับบทความที่ได้มีการตีพิมพ์ที่ได้ระบุว่า ตอนนี้มีการขุดเจาะบ่อได้ประมาณ 90 % แล้ว ซึ่งคิดเป็นพลังงานอย่างน้อย 42 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นพลังงานเพียงพอต่อการรองรับเมืองบิทคอยน์ได้ทั่วพื้นที่

นอกจากนั้นแล้ว ประธานาธิบดีได้กล่าวอีกว่า หากเมืองบิทคอยน์มีความจำเป็นต้องการพลังงานมากขึ้น ทางรัฐบาลเริ่มมีแผนสำรองในการขุดเจาะบ่ออื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อรองรับการขยายตัวของเมืองบิทคอยน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก