ข่าว Bitcoin

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์ให้คำมั่น กฎหมายบิทคอยน์จะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับประชาชน

Bukelealdianews.jpg

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนหลังจากที่กฎหมายบิทคอยน์บังคับได้สมบูรณ์แล้ว

ในช่วงที่ผ่านมา Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาพูดถึงทิศทางการใช้กฎหมายบิทคอยน์ว่า จะมีผลบังคับใช้อย่างสมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายน

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์เดินหน้าสร้างความมั่นใจกับประชาชนเรื่องบิทคอยน์

โดยผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่า บิทคอยน์จะไม่มีอุปสรรคทางด้านกฎหมายอีกต่อไป และหากว่าประชาชนอยากใช้เหรียญบิทคอยน์จริง พวกเขาก็สามารถรับเหรียญบิทคอยน์ได้ และพวกเขาจะปฏิเสธเหรียญบิทคอยน์ก็ได้หากประชาชนไม่สนใจที่จะใช้เหรียญคริปโตจริง

กฎหมายการบังคับใช้บิทคอยน์ในประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ได้มีผลบังคับใช้นับตั้งแต่ที่มติของรัฐสภาเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่มีมติให้ผ่านร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงมากหากว่าการบังคับใช้กฎหมายไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดเอาไว้

M4dmyeu9etc 1024x644.jpg

ทางด้านประธานาธิบดี Nayib ได้ออกมาทำการทวีตในช่วงที่ผ่านมา และทำการชี้แจงบน Twitter ว่า กฎหมายบิทคอยน์ยังไม่มีผลบังคับใช้สมบูรณ์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนที่ใช้บิทคอยน์จำนวนมาก

ย้ำเป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการเลือกใช้สินทรัพย์ทางเลือก

แต่เขาก็แก้เกมด้วยการกล่าวว่า เอาจริง ๆ แล้วกฎหมายฉบับนี้มีผลบังคับใช้สมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายน โดยที่ประชาชนสามารถทำการดาวน์โหลดแอปในการรองรับการชำระเงินหรือของขวัญในบิทคอยน์หรือดอลลาร์สหรัฐ หากพวกเขาอยากได้ พวกเขาก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้ และหากพวกเขาไม่อยากได้ พวกเขาก็ไม่ต้องทำก็ได้

เขากล่าวว่า แอปตัวนี้จะทำให้ประชาชนสามารถรับการชำระเงินในรูปแบบของบิทคอยน์หรือดอลลาร์สหรัฐก็ได้ โดยที่ประชาชนสามารถเปิดธุรกิจขนาดเล็กและรับการชำระเงินได้ทั้งจากครอบครัวหรือเพื่อน ๆ และทำการโอนเงินได้โดยไม่เสียค่านายหน้าแม้แต่สลึงเดียว

นับตั้งแต่ที่ผู้นำประเทศเอลซัลวาดอร์ได้เสนอแนวคิดให้มีการใช้บิทคอยน์ได้ถูกกฎหมาย ก็เริ่มมีประชาชนบางส่วนเริ่มเสียงแตกเกี่ยวกับทางเลือกและอนาคตของประเทศที่จะต้องเลือกเดินต่อไปหลังจากนั้น

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
ChatGPT ออนไลน์ได้แล้ว!