ข่าว Bitcoin

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์ให้คำมั่น กฎหมายบิทคอยน์จะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับประชาชน

Bukelealdianews.jpg

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนหลังจากที่กฎหมายบิทคอยน์บังคับได้สมบูรณ์แล้ว

ในช่วงที่ผ่านมา Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาพูดถึงทิศทางการใช้กฎหมายบิทคอยน์ว่า จะมีผลบังคับใช้อย่างสมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายน

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์เดินหน้าสร้างความมั่นใจกับประชาชนเรื่องบิทคอยน์

โดยผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่า บิทคอยน์จะไม่มีอุปสรรคทางด้านกฎหมายอีกต่อไป และหากว่าประชาชนอยากใช้เหรียญบิทคอยน์จริง พวกเขาก็สามารถรับเหรียญบิทคอยน์ได้ และพวกเขาจะปฏิเสธเหรียญบิทคอยน์ก็ได้หากประชาชนไม่สนใจที่จะใช้เหรียญคริปโตจริง

กฎหมายการบังคับใช้บิทคอยน์ในประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ได้มีผลบังคับใช้นับตั้งแต่ที่มติของรัฐสภาเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่มีมติให้ผ่านร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงมากหากว่าการบังคับใช้กฎหมายไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดเอาไว้

M4dmyeu9etc 1024x644.jpg

ทางด้านประธานาธิบดี Nayib ได้ออกมาทำการทวีตในช่วงที่ผ่านมา และทำการชี้แจงบน Twitter ว่า กฎหมายบิทคอยน์ยังไม่มีผลบังคับใช้สมบูรณ์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนที่ใช้บิทคอยน์จำนวนมาก

ย้ำเป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการเลือกใช้สินทรัพย์ทางเลือก

แต่เขาก็แก้เกมด้วยการกล่าวว่า เอาจริง ๆ แล้วกฎหมายฉบับนี้มีผลบังคับใช้สมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายน โดยที่ประชาชนสามารถทำการดาวน์โหลดแอปในการรองรับการชำระเงินหรือของขวัญในบิทคอยน์หรือดอลลาร์สหรัฐ หากพวกเขาอยากได้ พวกเขาก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้ และหากพวกเขาไม่อยากได้ พวกเขาก็ไม่ต้องทำก็ได้

เขากล่าวว่า แอปตัวนี้จะทำให้ประชาชนสามารถรับการชำระเงินในรูปแบบของบิทคอยน์หรือดอลลาร์สหรัฐก็ได้ โดยที่ประชาชนสามารถเปิดธุรกิจขนาดเล็กและรับการชำระเงินได้ทั้งจากครอบครัวหรือเพื่อน ๆ และทำการโอนเงินได้โดยไม่เสียค่านายหน้าแม้แต่สลึงเดียว

นับตั้งแต่ที่ผู้นำประเทศเอลซัลวาดอร์ได้เสนอแนวคิดให้มีการใช้บิทคอยน์ได้ถูกกฎหมาย ก็เริ่มมีประชาชนบางส่วนเริ่มเสียงแตกเกี่ยวกับทางเลือกและอนาคตของประเทศที่จะต้องเลือกเดินต่อไปหลังจากนั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน