ข่าว Bitcoin

แบบสำรวจชี้ ชาวเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับ Bitcoin

Istockphoto 1068335270 612x612 1.jpg

#bitcoin แม้ว่าทาง Nayib Bukele ประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ได้ทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถซื้อขายได้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ปรากฏว่า คนส่วนใหญ่ภายในประเทศแทบไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวเลย

แม้ว่าทาง Nayib Bukele ประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ได้ทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถซื้อขายได้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ปรากฏว่า คนส่วนใหญ่ภายในประเทศแทบไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวเลย

จากการสำรวจใหม่ชี้ว่า ผู้ตอบแบบสอบถามเกือบครึ่งยอมรับว่า พวกเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับบิทคอยน์เลย ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 2 ใน 3 ยังไม่พร้อมที่จะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

โดยประธานาธิบดี Bukele ได้วางนโยบายคริปโตที่เป็นมิตรมากขึ้น ซึ่งจากการสำรวจพบว่า ประชาชนกว่า 54 % ในประเทศเอลซัลวาดอร์คิดว่า นโยบายบิทคอยน์ไม่อาจที่จะนำมาใช้ได้จริงทั้งหมด ส่วน 24 % กล่าวว่า อาจนำมาใช้ได้อยู่บ้าง โดยประชาชนน้อยกว่า 20 % เห็นชอบที่รัฐบาลนำบิทคอยน์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของประเทศ

เอลซัลวาดอร์มีการใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินประเทศมาหลายปีแล้ว แต่ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ทางด้านรัฐสภาได้ให้การสนับสนุนประธานาธิบดีในการหยิบยกประเทศสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้จริง โดยผู้ร่างกฎหมายได้ผ่านกฎหมายที่ยกระดับให้สกุลเงินบิทคอยน์อยู่ในระดับสกุลเงินระดับประเทศ และกลายเป็นประเทศแรกของโลกที่มีการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว

เช่นกันทางประธานาธิบดี Bukele ได้ส่งเสริมให้ประชาชนทำธุรกรรมด้วยบิทคอยน์มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจพบว่า หลายคนยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ และยังมีหลายคนที่ไม่พร้อมที่จะชำระด้วยเหรียญบิทคอยน์

ที่มา : bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!