การชำระเงิน

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ประกาศจะปรับโครงสร้างพื้นฐานรองรับเหรียญบิทคอยน์

Bukele.png

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศแล้วว่า ประเทศของพวกเขาสามารถรองรับเหรียญบิทคอยน์ได้สมบูรณ์แล้ว

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์และผู้อยู่เบื้องหลังสำคัญในการนำบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศอย่างถูกกฎหมายได้ออกมากล่าวกับประชาชนภายในประเทศว่า ตอนนี้ประชาชนสามารถนำคริปโตเคอร์เรนซี่มาสับเปลี่ยนเป็นเงินกระดาษได้แล้ว หลังจากที่เขาได้ผ่านร่างพระราชบัญญัติให้บิทคอยน์กลายเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ประกาศจะปรับโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจในประเทศ

โดยผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter ว่า ประชากรวัยผู้ใหญ่ในประเทศเอลซัลวาดอร์ 4.5 ล้านคนสามารถทำการถือเหรียญบิทคอยน์ภายในประเทศได้อย่างถูกกฎหมาย หรือสามารถที่จะนำเหรียญตรงนี้ไปถอนแล้วแลกเป็นเงินสดผ่านทางตู้เอทีเอ็มได้

สอดคล้องกับประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ที่แนะให้ประชาชนสามารถทำการถอนหรือฝากเงินสดได้ในธนาคาร 50 สาขาสำหรับคนที่ต้องการถือคริปโตหรือสามารถเปลี่ยนเงินเดือนเป็นคริปโตได้

Ntikr1fgggi 1024x683.jpg

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลประเทศเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่า จะมีการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับ Bitcoin wallet ที่เรียกว่า Chivo ซึ่งทางประธานาธิบดีได้อ้างว่า ตู้เอทีเอ็ม Chivo จะมีอยู่ทั่วทุกแห่งในประเทศ และชาวเอลซัลวาดอร์ทุกคนสามารถที่จะทำการถอนเงินจากตู้นี้ได้ 24 ชั่วโมงโดยที่ไม่มีการเสียค่านายหน้าแต่อย่างใด และไม่มีใครเข้ามาเป็นตัวกลางในการทำธุรกรรม

โน้มน้าวให้ประชาชนใช้เหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

ประธานาธิบดีได้ตั้งคำถามชวนคิดว่า จะเกิดอะไรขึ้นหากมีใครบางคนไม่อยากใช้เหรียญบิทคอยน์ หรือไม่คิดที่จะดาวน์โหลดแอป Chivo และยังคงใช้ชีวิตตามปกติต่อไป อีกทั้งไม่มีใครต้องการเงินดอลลาร์จากคุณ แล้วเสียเวลาต่อคิวที่ Western Union และต้องเสียค่านายหน้าอีก?

ที่ผ่านมาประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์พูดถึงประโยชน์ต่าง ๆ ของคริปโตจากการที่ทำให้ประเทศของตนสามารถผลักดันบิทคอยน์กลายเป็นของถูกกฎหมายได้ ซึ่งทางด้านผู้นำเองก็ได้มีการก่อตั้งรัฐวิสาหกิจบริษัทพลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักขุดเหมืองบิทคอยน์หลายคนด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง