ข่าว Bitcoin

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์เดินเกม เสนอร่างกฎหมาย 20 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับบิทคอยน์

Glysuycgcf4.jpg

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์เดินหน้าผลักดันกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับบิทคอยน์

ประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมาย 20 ฉบับ ไปจนถึงทำการวางโครงสร้างกฎหมายว่าด้วยพันธบัตรบิทคอยน์

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์เดินหน้ากฎหมายบิทคอยน์ต่อ

สืบเนื่องจากกรณีที่ประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังวางโครงสร้างพื้นฐานประเทศในส่วนของเมืองบิทคอยน์และทางรัฐบาลได้มีการประกาศว่า ได้มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มนั้น เรื่องนี้ทางด้าน Alejandro Zelaya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนในประเทศว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังเสนอร่างกฎหมาย 20 ฉบับให้กับทางรัฐสภาเกี่ยวกับการออกกฎหมายพันธบัตรบิทคอยน์

โดยร่างกฎหมายต่าง ๆ ที่ทางรัฐบาลได้ยื่นไปยังรัฐสภานั้น ประกอบไปด้วยร่างกฎหมายเกี่ยวกับตลาดทุนและการลงทุนในหลักทรัพย์ต่าง ๆ ที่ครอบคลุมไปถึงการลงทุนในพันธบัตรบิทคอยน์

9pcv2mb65y8 2 1024x683.jpg

รัฐมนตรีคลังได้กล่าวต่อว่า ในการเสนอร่างกฎหมายเพิ่มเติมตรงนี้ เป็นในส่วนของการทำให้การบังคับใช้กฎหมายครอบคลุมไปถึงข้อบังคับตลาดทุนและการซื้อขายหลักทรัพย์ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต ซึ่งตอนนี้กำลังมีการเตรียมการเสนอร่างกฎหมายและจะต้องมั่นใจได้ว่า ประชาชนทุก ๆ คนสามารถทำการซื้อพันธบัตรบิทคอยน์ได้จริง

เดินหน้าพันธบัตรบิทคอยน์

เรื่องของพันธบัตรบิทคอยน์นั้น ทางรัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้อธิบายว่า พันธบัตรบิทคอยน์มีกองทุนบางแห่งให้ความสนใจ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทางรัฐบาลจำเป็นต้องทำการวางโครงสร้างพื้นฐานและทำให้ประชาชนทุกคนสามารถเป็นเจ้าของเหรียญบิทคอยน์ได้อย่างเท่าเทียมกัน

ทางด้าน Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการประกาศเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาว่า เขามีแผนที่จะทำการออกพันธบัตรบิทคอยน์เป็นมูลค่ากว่า $1 ล้าน สำหรับเมืองบิทคอยน์นั้น จะมีการใช้พลังงานจากแหล่งภูเขาไฟและไม่มีการเก็บภาษีใด ๆ เว้นแต่เป็นภาษีมูลค่าเพิ่มเท่านั้น

คาดว่าพันธบัตรบิทคอยน์จะมีการออกบังคับใช้จริงในปีนี้ และคาดว่าเมืองบิทคอยน์จะมีการวางโครงสร้างเชิงพาณิชย์ในช่วงปีนี้เช่นกัน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 02 02 T213713.406
Rectangle Template   2023 02 03 T120341.181
พบวาฬ Bitcoin & Ethereum โยกย้ายเหรียญ
ฉลองวันเกิด 38 ปี โรนัลโด้