ข่าว Bitcoin

เอลซัลวาดอร์กว้านซื้อบิทคอยน์อีก 410 BTC มูลค่า 15 ล้านดอลลาห์ ในขณะที่ตลาดร่วงลงอย่างหนัก

Bukele.jpg

Nayib Bukele ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ยืนยันว่า เขาได้เข้าซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 410 BTC คิดเป็นเงินจำนวน 15 ล้านดอลลาร์ โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 36,585 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

Nayib Bukele ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ยืนยันว่า เขาได้เข้าซื้อบิทคอยน์ 410 BTC คิดเป็นเงินจำนวน 15 ล้านดอลลาร์ โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 36,585 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

เอลซัลวาดอร์ได้ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 410 BTC เนื่องจากตลาดร่วงลงอย่างหนักตั้งแต่ในวันศุกร์ที่ 21 มกราคม ปัจจุบันประเทศได้ถือครอง BTC จำนวนมากและยังคงเพิ่มการถือครอง BTC ที่ถืออยู่ต่อไป ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่โดย Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ที่ประกาศผ่านทางทางทวิตเตอร์ไม่นานมานี้

เอลซัลวาดอร์ ซื้อเพิ่มอีก 410 เหรียญ

เอลซัลวาดอร์ได้ประกาศให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายเมื่อวันที่ 7 กันยายนปี 2021 ที่ผ่านมา เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ท่ามกลางอำนาจการใช้จ่ายที่อ่อนแอของประเทศ ทุกวันนี้ประเทศได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลหลักมากถึง 1,801 BTC ในช่วงสี่เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตลาดปรับตัวลงมา การซื้อครั้งล่าสุดในปัจจุบันถือเป็นการซื้อกิจการที่ถูกที่สุดสำหรับเอลซัลวาดอร์ นับตั้งแต่ประเทศประกาศให้ BTC ถูกกฎหมาย

การซื้อครั้งล่าสุดของเอลซัลกวาดอร์เป็นการซื้อด้วยมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นจำนวน 410 BTC

จากทวิตล่าสุดของประธานาธิบดี นาย Bukele เผยว่า เขาได้พลาดโอกาสซื้อไปเมื่อตลาดปรับตัวลงในสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม เขาได้ทวิตอันใหม่ว่า จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้พลาดโอกาสซื้อ เพราะวันนี้เขาได้ซื้อในราคาที่ถูกกว่าสัปดาห์ที่แล้วด้วยซ้ำ

Screenshot 2022 01 22 at 17.55.05 1 1024x703.png

ข้อมูลจาก Coingecko เผยว่า ราคา Bitcoin ลดลงถึง 17% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา นั่นหมายความว่าขณะนี้สกุลเงินมีการซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 35,700 ดอลลาร์และมีมูลค่าตลาดราว ๆ 670 พันล้านดอลลาร์

แม้ว่าราคาสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งจะร่วงลง และฉุดให้ตลาดคริปโตซื้อขายในแดนแดงเดือดตามไปด้วย แต่รายงานใหม่จาก crypto.com ระบุว่า ตลาดคริปโตทั่วโลกจะมีผู้ใช้มากถึงหนึ่งพันล้านคนภายในสิ้นปี 2022 เนื่องจากประเทศกำลังพัฒนาจำนวนมากขึ้นกำลังเลียนแบบการเคลื่อนไหวของเอลซัลวาดอร์ไปสู่การยอมรับ BTC ให้เป็นกระแสหลักมากขึ้น 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง