ข่าว Bitcoin

บริษัทคริปโตจะสปอนเซอร์สโมสรฟุตบอลโดยใช้บิทคอยน์

Psv Final.png

PSV สโมสรฟุตบอลรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์โดยทางบริษัทจะจ่ายเงินทั้งหมดโดยใช้บิทคอยน์

PSV สโมสรฟุตบอลรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์โดยทางบริษัทจะจ่ายเงินทั้งหมดโดยใช้บิทคอยน์ ล่าสุดทางสโมสรได้ออกมาประกาศว่า PSV จะเป็นสโมสรฟุตบอลรายแรกในสหภาพยุโรปที่ได้รับเงินสนับสนุนในรูปแบบสกุลเงินดิจิทัล

สปอนเซอร์ของสโมสรฟุตบอลดัตช์รายใหญ่จะจ่ายเงินโดยใช้บิทคอยน์

PSV หรือที่รู้จักกันในชื่อ PSV Eindhoven ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังของประเทศเนเธอร์แลนด์จากเมือง Eindhoven ที่เล่นในลีค Eredivisie ได้ออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าจะรับเงินบิทคอยน์จากบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตสัญชาติดัตช์ Anycoin Direct โดย PSV ได้ลงนามในความร่วมมือพิเศษกับบริษัท Anycoin Direct และจำนวนเงินสปอนเซอร์ทั้งหมดจะจ่ายเป็นบิทคอยน์ การร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ PSV เป็นสโมสรแรกในสหภาพยุโรปที่ได้รับเงินสนับสนุนเป็นคริปโต

สโมสรเคยใช้เทคโนโลยีคริปโตมาแล้ว โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมาจากการขายโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้หรือ NFT ของชัยชนะครั้งสุดท้ายในปี 1988 European Cup 1 กับ Benfica

155f02e8 2069 494b 97f5 7e5d74187407 Ac D2.jpeg
การจับมือกันระหว่างสโมสรฟุตบอลกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต

สำหรับบริษัท Anycoin Direct เป็นสตาร์ทอัพในท้องถิ่นจากเมือง Eindhoven จะก้าวเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของ PSV ในอีกสองฤดูกาลข้างหน้า สโมสรยืนยันและอธิบายอย่างละเอียดว่าเป้าหมายหลักในครั้งนี้คือการสร้างความรับรู้เกี่ยวกับคริปโตและ Anycoin Direct ในยุโรป ในปัจจุบันบริษัท Anycoin Direct มีสกุลเงินดิจิทัลกว่า 28 รายการให้ซื้อขายได้

Frans Janssen ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าของ PSV ให้ความเห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและดูแววจะมีอนาคตที่สดใส ในฐานะสโมสรที่อยู่ในใจกลางภูมิภาค Brainport เราต้องการที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอทำให้ทางสโมสรเลือกสกุลเงินดิจิทัลในครั้งนี้ หลังจากลงนามในข้อตกลงกับ Anycoin Direct แล้ว Frans Janssen ได้สร้างกระเป๋าเงินบิทคอยน์เพื่ออำนวยความสะดวกในข้อตกลงของการเป็นพาร์ทเนอร์กัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF