ข่าวต่างประเทศ

ดูไบได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

Kz1zthg6g40.jpg

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงของประเทศสหรัฐเอมิเรตส์เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE ได้มีการอนุมัติผ่านกฎหมายว่าด้วยอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าการผ่านร่างกฎหมายตรงนี้จะช่วยให้ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตได้สะดวกมากขึ้น และผู้ให้บริการเกี่ยวกับคริปโตสามารถอำนวยความสะดวกเรื่องคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงเริ่มใช้ในดูไบ

เรื่องนี้ทางด้าน Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum ได้มีการประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงได้มีการบังคับใช้ในดูไบได้แล้วและจะมีการก่อตั้งหน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริงของดูไบ

Urt6j6ik0yk 2 1024x683.jpg

เขากล่าวว่า การร่างกฎหมายตรงนี้มีเป้าหมายที่จะทำให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และดูไบเป็นผู้เล่นหลักคนสำคัญในการออกแบบสินทรัพย์เสมือนจริงทั่วโลกในอนาคต ตอนนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการก่อตั้งหน่วยงานควบคุมกำกับที่ดีระดับโลก ในการดำเนินการควบคุมกำกับ, การจดทะเบียนและแนะแนวทางสร้างหลักธรรมาภิบาล

ตรวจสอบการซื้อขายแบบเข้มงวด

หน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริงของดูไบนั้น จะมีหน้าที่ในส่วนของการตรวจสอบการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงและเหรียญโทเคน พร้อมกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นแล้วทางหน่วยงานจะต้องแน่ใจว่า สามารถปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้มีส่วนได้เสียให้อยู่ในระดับสูงสุด และสามารถจับตาความเคลื่อนไหวการทำธุรกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงเพื่อปกป้องการปั่นราคาคริปโต

ปัจจุบันประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีแพลตฟอร์มซื้อขายทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น นอกจากนั้นแล้วบริษัทต่าง ๆ สามารถที่จะทำการเสนอให้มีการโอนสินทรัพย์เป็นเหรียญคริปโตได้ รวมไปถึงสามารถเก็บและบริหารจัดการภายใต้กฎหมายใหม่ฉบับนี้ ทำให้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าดึงดูดการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมคริปมากขึ้น และคนส่วนใหญ่เริ่มมีความเชื่อมั่นในระบบการปกป้องคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157