ข่าวต่างประเทศ

ดูไบได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

Kz1zthg6g40.jpg

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงของประเทศสหรัฐเอมิเรตส์เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE ได้มีการอนุมัติผ่านกฎหมายว่าด้วยอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าการผ่านร่างกฎหมายตรงนี้จะช่วยให้ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตได้สะดวกมากขึ้น และผู้ให้บริการเกี่ยวกับคริปโตสามารถอำนวยความสะดวกเรื่องคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงเริ่มใช้ในดูไบ

เรื่องนี้ทางด้าน Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum ได้มีการประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงได้มีการบังคับใช้ในดูไบได้แล้วและจะมีการก่อตั้งหน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริงของดูไบ

Urt6j6ik0yk 2 1024x683.jpg

เขากล่าวว่า การร่างกฎหมายตรงนี้มีเป้าหมายที่จะทำให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และดูไบเป็นผู้เล่นหลักคนสำคัญในการออกแบบสินทรัพย์เสมือนจริงทั่วโลกในอนาคต ตอนนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการก่อตั้งหน่วยงานควบคุมกำกับที่ดีระดับโลก ในการดำเนินการควบคุมกำกับ, การจดทะเบียนและแนะแนวทางสร้างหลักธรรมาภิบาล

ตรวจสอบการซื้อขายแบบเข้มงวด

หน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริงของดูไบนั้น จะมีหน้าที่ในส่วนของการตรวจสอบการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงและเหรียญโทเคน พร้อมกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นแล้วทางหน่วยงานจะต้องแน่ใจว่า สามารถปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้มีส่วนได้เสียให้อยู่ในระดับสูงสุด และสามารถจับตาความเคลื่อนไหวการทำธุรกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงเพื่อปกป้องการปั่นราคาคริปโต

ปัจจุบันประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีแพลตฟอร์มซื้อขายทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น นอกจากนั้นแล้วบริษัทต่าง ๆ สามารถที่จะทำการเสนอให้มีการโอนสินทรัพย์เป็นเหรียญคริปโตได้ รวมไปถึงสามารถเก็บและบริหารจัดการภายใต้กฎหมายใหม่ฉบับนี้ ทำให้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าดึงดูดการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมคริปมากขึ้น และคนส่วนใหญ่เริ่มมีความเชื่อมั่นในระบบการปกป้องคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล