ข่าว Bitcoin

โรงเรียนแห่งหนึ่งในดูไบยอมรับให้ใช้บิทคอยน์ และ Ethereum ในการชำระเงินเพื่อการศึกษาได้

Bitcoin and Ethereum Accepted as Tuition Payment Method in Dubais Latest School.jpeg

โรงเรียนนี้ได้กลายเป็นโรงเรียนแห่งแรกในตะวันออกกลางที่รับชำระค่าเล่าเรียนเป็นบิทคอยน์ (BTC) และ Ethereum (ETH)

เนื่องจากมูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลมีมูลค่าถึง 2 ล้านล้านเหรียญ และรัฐบาลทั่วโลกก็เริ่มยอมรับการใช้งานมากขึ้น โรงเรียนแห่งหนึ่งในดูไบก็ได้ดำเนินการเพื่อนำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์พวกเขาเข้าสู่ภาคการศึกษา

Citizens School ซึ่งจะเริ่มเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน ปี 2022 Arabian Business ได้รายงานเมื่อวันที่ 28 มีนาคมว่า โรงเรียนนี้ได้กลายเป็นโรงเรียนแห่งแรกในตะวันออกกลางที่รับชำระค่าเล่าเรียนเป็นบิทคอยน์ (BTC) และ Ethereum (ETH)

โดยโรงเรียนจะรับการชำระเงินผ่านการผสานรวมเข้ากับแพลตฟอร์มดิจิทัลที่แปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นเดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (AED) โดยอัตโนมัติ

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลดูไบนำกฎหมายฉบับแรกที่ควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้ ในความพยายามที่ต้องการจะส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมด้วยการมอบกรอบทางกฎหมายที่ปลอดภัยแก่นักลงทุน

ความเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจของสถาบันการศึกษาที่เริ่มจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัล ผู้ก่อตั้ง Citizens School Dr. Adil Al Zarooni กล่าวว่า:

“เมื่อไม่นานมานี้สกุลเงินดิจิทัลเป็นเพียงคำพูดลอย ๆ ในหมู่นักลงทุนที่รอบรู้ อย่างไรก็ตาม สกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันได้กลายเป็นกระแสหลักมากขึ้น ซึ่งทำให้ระบบการเงินแบบเดิมเปลี่ยนแปลงไป”

อย่างที่เขากล่าว การเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความพยายามของโรงเรียนในการให้ความรู้แก่เด็ก ๆ เพื่อ ที่จะกลายเป็นผู้ประกอบการและนักลงทุนในอนาคต เนื่องจากผู้คนจำนวนมากเริ่มยอมรับยุคดิจิทัลแล้ว

ดูไบเริ่มยอมรับบิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซี

ที่น่าสนใจคือ ดูไบเพิ่งจะยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Dogecoin แห่งแรก Doge Burger ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อเบอร์เกอร์จริงโดยใช้ Dogecoin, Bitcoin, Ethereum, BNB, CRO, XRP, USDT และแม้แต่ SHIB

เพียงสองสัปดาห์ก่อนเวลาที่เผยแพร่ Finbold ได้รายงานว่า Binance ได้รับใบอนุญาตสินทรัพย์เสมือนของดูไบ โดยเป็นใบอนุญาตอนุญาตให้มีการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกสามารถดำเนินการภายในโมเดลตลาดสินทรัพย์เสมือนของเอมิเรต ภายใต้ระยะการกำกับดูแลที่เรียกว่า Virtual Asset Regulatory Authority (VARA)

ในระหว่างนี้ตลาดคริปโตยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะดำเนินต่อไปในปีนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง