General

เขตเศรษฐกิจเสรีในดูไบยินดีต้อนรับสินทรัพย์ Crypto

Photo 1580674684081 7617fbf3d745.jpg

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังมีเป้าหมายที่จะดึงดูดนักลงทุน Crypto จากต่างประเทศให้เข้ามาใช้จ่าย และกระตุ้นเศรษฐกิจของพวกเขา โดยวางแผนให้เขตเศรษฐกิจเสรีในดูไบ ซึ่งเป็นเขตปลอดภาษี เป็นจุดเริ่มต้นของโครงการนี้

ดูไบกำลังก้าวไปอีกขั้นในเปิดรับสกุลเงินดิจิทัลด้วยข้อตกลงใหม่ระหว่าง Dubai Airport Free Zone Authority (DAFZA) และหน่วยงานด้านหลักทรัพย์ และสินค้าโภคภัณฑ์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (Securities and Commodities Authority - SCA)

*Dubai Airport Freezone Authority เป็นเขตเศรษฐกิจเสรีในดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ดำเนินกิจการภายในเขตปลอดอากร แบะตั้งอยู่ในพื้นที่ติดกับสนามบินนานาชาติดูไบ แห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์*

กระตุ้นการเติบโตด้วยการเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ

ด้วยแผนที่จะทำให้ประเทศก้าวไปสู่การเติบโตของอุตสาหกรรม Crypto ทำให้ตอนนี้ DAFZA ได้รับอนุญาตให้มีการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลภายใต้กฎระเบียบที่กำหนดขึ้น ทั้งนี้ในฐานะผู้ดูแลตลาดการเงินทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทาง SCA จะดูแลทั้งข้อเสนอขาย การออกคำสั่ง การลงรายการ และการซื้อขายสินทรัพย์ Crypto ภายในเขตปลอดอากร ซึ่งพวกเขา SCA จะจัดการเรื่องการอนุมัติ และการออกใบอนุญาตที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย Crypto

Maryam Al Suwaidi ผู้รักษาการ CEO ของ SCA และ ผู้ช่วยอธิบดีของ DAFZA อย่าง Amna Lootah เป็นสองบุคคลผู้ลงนามให้เกิดความร่วมมือในครั้งนี้ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยให้ DAFZA สามารถขยายใบอนุญาตทางธุรกิจ และกิจกรรมเชิงพาณิชย์ภายในเขตปลอดอากรได้

Al Suwaidi ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อตกลงดังกล่าวว่าการเป็นพันธมิตรทั้งสองฝ่ายจะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายบรรลุผลสำเร็จตามแผนระดับชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“ข้อกำหนดที่รวมอยู่ในข้อตกลงนี้กำหนดขึ้นเพื่อสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ซึ่งช่วยให้สามารถให้บริการระดับมืออาชีพที่โดดเด่น ในขณะที่ระบุความรับผิดชอบ และภาระหน้าที่ของแต่ละฝ่ายของทั้งสองฝ่าย นอกจากนี้ยังให้การสนับสนุนที่เชื่อถือได้ และทันท่วงทีแก่แต่ละฝ่ายเกี่ยวกับเรื่องใด ๆ ก็ตามที่อยู่ภายใต้ขอบเขตของข้อตกลงนี้ และแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของตลาดที่เกี่ยวข้อง”

Amna Lootah กล่าวว่าด้วยการขยายใบอนุญาต และบริการที่มีให้ DAFZA จะดึงดูดนักลงทุนต่างชาติต่อไป

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โดยเฉพาะดูไบเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีท่าทีที่ดีเกี่ยวกับ Crypto และ Blockchain มาโดยตลอด โดยดูไบอำนวยความสะดวกให้หน่วยงานกำกับดูแลส่งเสริม และสนับสนุนการนำบล็อกเชนมาใช้เสมอ

ทั้งนี้ทาง Dubai Financial Services Authority (DFSA) มีแผนจะออกกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในปีนี้ โดย Brian Stirewalt ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DFSA กล่าวว่า ดูไบมีเป้าหมายที่จะสร้างสมดุลระหว่างการกำกับดูแล และส่งเสริมนวัตกรรมในพื้นที่สินทรัพย์ดิจิทัล

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
ChatGPT ออนไลน์ได้แล้ว!