General

Dropp GG ซุ่มพัฒนาโปรเจกต์ NFT รูปแบบใหม่

Proekt Nft Dropp Gg Sobiraetsya Zapustit Geo Minting I Sobytiya Smeshannoi Realnosti.png

บริษัทดิจิทัลน้องใหม่อย่าง Dropp GG ซุ่มพัฒนา 2 โปรเจกต์ใหญ่ที่จะเชื่อมโลกแห่งความจริงเข้ากับโลกเสมือน หวังส่งเสริมให้ NFT เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

ผู้ให้บริการ Augmented Reality (AR) บนเครือข่าย Solana และแพลตฟอร์ม Non-Fungible Token (NFT) อย่าง Dropp GG ซุ่มพัฒนาโปรเจกต์ใหญ่ถึง 2 รายการ ได้แก่ ระบบมินต์ (Mint) สินทรัพย์รูปแบบใหม่ที่สามารถทำบนพื้นที่จริงได้ และ เทคโนโลยีที่เชื่อมโลกแห่งความจริงเข้ากับ Metaverse โดยทางบริษัทได้กำหนดปล่อยเวอร์ชันเบต้าออกมาให้ได้ทดลองกันปลายเดือนนี้

Dropp GG คือใคร?

DroppGG ก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นปี 2021 และกำลังดำเนินการเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ หลายรายการในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว คอลเลกชัน NFT ชุดใหม่, ระบบ Geo-minting, ที่ดินเสมือนที่สามารถรองรับเทคโนโลยี AR และเชื่อมต่อโลกแห่งความจริงกับแพลตฟอร์ม Metaverse เป็นต้น โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทได้ปิดรอบการระดมทุนครั้งล่าสุดไปด้วยมูลค่า 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทคริปโต และ NFT ชั้นนำมากมาย ได้แก่ Animoca Brands, Alameda Research DeFiance Capital และ Three Arrows Capital อย่างไรก็ตามเงินทุนที่ได้รับในครั้งนี้จะถูกส่งต่อไปยัง IP accumulation พันธมิตรหุ้นส่วน และผู้พัฒนาเทคโนโลยี Metaverse และ AR เพื่อช่วยพัฒนาโปรเจกต์ต่าง ๆ ต่อไป

Screenshot 2022 01 25 205039 1024x501.png

Dropp GG ซุ่มพัฒนา Geo-Minting หวังเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ให้นักสะสม

หนึ่งในโปรเจกต์ใหญ่ของ DroppGG คงจะหนีไปไม่พ้นการเปิดตัวบริการมินต์ NFT บนสภาพแวดล้อมของโลกแห่งความจริง (Geo-Minting) ที่ได้วางกำหนดการปล่อยเวอร์ชันเบต้าออกมาทดลองในช่วงปลายไตรมาสนี้ ทั้งนี้ผู้ใช้งานจะสามารถแปลงชิ้นงาน หรือ ดำเนินการมินต์ชิ้นงานให้กลายเป็นคอลเลกชัน NFT รูปแบบเฉพาะที่ไม่เหมือนใครได้ด้วยการกำหนดสถานที่จริงที่จะใช้ในการปล่อย NFT ล่วงหน้า

Screenshot 2022 01 25 210132 1024x498.png

นอกจากนี้ทางบริษัท NFT น้องใหม่รายนี้ยังได้พยายามดึงดูดผู้คนผ่านการสร้างภาพลักษณ์ให้ NFT ได้กลายเป็นหนึ่งในช่องทางการทำงานรูปแบบใหม่ ด้วยการดึงศิลปิน, ดารา และผู้มีอิทธิพลจากวงการต่าง  ๆ เข้ามามีส่วนร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชันดิจิทัลสุดพิเศษให้กับบรรดาผู้ที่สนใจ ในขณะที่เดียวกันทางองค์กรยังได้พยายามก่อให้เกิดปัญหาการขาดแคลน Geo-NFT ในรูปแบบเฉพาะเพื่อเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ให้กับบรรดานักสะสมอีกด้วย

ทำความรู้จักกับอีกหนึ่งโปรเจกต์สุดเจ๋งอย่าง Dropp Land

1  Crnva Ld R C9 Ktxof4m B51 A.png

Dropp Land แพลตฟอร์ม Metaverse ตัวใหม่จาก Dropp GG ที่จะเชื่อมภาพของโลกความจริงเข้าไปยังโลกเสมือน ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถขายที่ดินเสมือนในรูปแบบ NFT เพื่อแลกรับผลตอบแทน หรือ เช่าพื้นที่ให้แก่ผู้อื่นได้ รวมไปถึงการมอบโอกาสให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสกับเทคโนโลยีการนำเสนอภาพดิจิทัลในดินแดนเสมือนลงบนโลกแห่งความจริง และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ NFT ใน Dropp Land ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามระบบการรองรับเทคโนโลยี AR ของแพลตฟอร์ม Metaverse ดังกล่าวยังคงอยู่ในระหว่างการดำเนินการพัฒนา

คอลเลกชัน NFT ชิ้นแรกนี้จะถูกปล่อยตัวออกมาในช่วงปลายเดือนมกราคมบนแพลตฟอร์ม Soulshift ซึ่งในคอลเลกชันสุดพิเศษชุดนี้จะประกอบไปด้วยผลงานภาพวาดจากศิลปินออกแบบเสื้อผ้าสไตล์ Streetwear ในชื่อ Hiroshi Fujiwara และศิลปิน หรือนักเสกตบอร์ดชื่อดังอย่าง Mark Gonzales จำนวนกว่า 10,000 รายการเลยทีเดียว

Mr.Moonman เชื่อว่า NFT จะกลายเป็นสิ่งที่มนุษย์ขาดไม่ได้

ทั้งนี้สำนักข่าวต่างประเทศได้มีโอกาสสัมภาษณ์ Mr.Moonman ผู้ก่อตั้ง DroppGG ถึงเป้าหมายของโปรเจกต์ใหญ่ทั้ง 2 รายการ โดยผู้ก่อตั้ง Dropp GG ระบุว่าทางบริษัทตั้งเป้าที่จะดึงผู้ใช้งานจำนวน 500,000 รายเข้ามาสู่ Dropp Land ให้ได้ในอนาคต และจะมุ่งมั่นพัฒนาให้ NFT สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้งานผ่านการเชื่อมต่อ Metaverse เข้ากับโลกแห่งความเป็นจริงได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Moonman ยังได้กล่าวถึงประเด็นที่น่าสนใจว่าตลาด NFT นั้นแตกต่างจากอุตสาหกรรมอื่น ๆ เนื่องจากความสามารถของสินทรัพย์ประเภทนี้สามารถดึงดูดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้คลั่งไคล้ในคริปโต ไปจนถึงบรรดาเกมเมอร์, ศิลปิน, นักสะสม และผู้ค้ารายย่อย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาคาดการณ์ว่าเทคโนโลยี NFT จะถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้นเมื่อตลาดดิจิทัลพัฒนาสินทรัพย์ให้สามารถสร้างคุณประโยชน์เพื่อตอบโจทย์กลุ่มตลาดกระแสหลักได้

“เนื่องด้วยแนวคิดเกี่ยวกับธนบัตรเริ่มต้นขึ้นจากใบเสร็จยืนยันการแลกเปลี่ยน ดังนั้น NFT ก็จะเป็นสินทรัพย์ที่เข้ามาแทนการทำธุรกรรมในอีกไม่ช้า ซึ่งการจะก้าวขึ้นไปถึงจุดนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการพิสูจน์ความน่าเชื่อถือของสินทรัพย์เสียก่อน ทั้งนี้พวกเราเชื่อมั่นว่าการนำ NFT มาใช้จะกลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อีกต่อไป”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง