กฎหมาย และประกาศ

#Dontkillcrypto การรณรงค์รูปแบบใหม่เพื่อให้มีการแก้กฎหมายคริปโต

Bjl5eesugw0.jpg

เทรนกระแส #Dontkillcrypto ในประเทศสหรัฐกำลังร้อนแรง

ในช่วงนี้ประเทศสหรัฐอเมริกามีการพูดถึงงบประมาณโครงสร้างพื้นฐาน $1.2 ล้านล้าน ซึ่งยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อน

#Dontkillcrypto สัญลักษณ์การรณรงค์แบบใหม่

เวลานี้มีการรณรงค์พร้อมกับติดแฮชแท็กว่า Dontkillcrypto ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้มีการเพิ่มกฎหมายข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เป็นส่วนหนึ่งของงบประมาณโครงสร้างพื้นฐาน

สอดคล้องกับ Richard Shelby วุฒิสภาสหรัฐได้ออกมา call out ให้มีการแก้ไขพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานฉบับดังกล่าว

9qpcnwdebvu 1024x684.jpg

ชาวอเมริกันส่วนใหญ่อาจยังไม่รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับการที่วุฒิสภาของสหรัฐได้มีการถกเถียงเกี่ยวกับคำนิยามของคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนของพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐาน $1.2 ล้านล้าน ประเด็นที่เกี่ยวกับการเก็บภาษีสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเป็นวงกว้างในส่วนของวุฒิสภาที่สนับสนุนการเทรดคริปโต

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับการผลักดันให้มีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของสินทรัพย์ดิจิทัลแต่อย่างใด

วุฒิสภาออกโรง Call out ด้วย

สำหรับการรณรงค์ให้มีการติดแฮชแท็กว่า Dontkillcrypto นั้น ตอนนี้เริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น ซึ่งทางด้าน Richard Shelby วุฒิสภาสหรัฐได้ลงทุนทำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่เพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้ผู้คนทำการ Call out มากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วการรณรงค์นี้ได้มีการโทรศัพท์และส่งอีเมลไปให้นักการเมืองหลายคนเพื่อให้พวกเขาเป็นตัวแทนของประชาชนในการต่อสู้กับเรื่องดังกล่าว และเรียกร้องให้นักการเมืองกำหนดคำนิยามของคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เป็นส่วนหนึ่งของพระราชบัญญัติด้วย

DontKillcrypto เป็นการรณรงค์สำหรับการต่อต้านการผ่านกฎหมายดังกล่าว ซึ่งคนส่วนใหญ่เห็นว่าคริปโตมีความเกี่ยวข้องกับระบบเศรษฐกิจในประเทศ โดยเฉพาะเรื่องของการหลบเลี่ยงภาษี

ซึ่งเว็บบล็อก Fight for the Future นั้นได้กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมการรณรงค์ล้วนต้องการผลักดันคริปโตให้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นฐานทางเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรวมข้อมูลที่พวกเขาไม่อาจเข้าถึงได้ในประเทศหรือต้องดำเนินการนอกประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560