ข่าว Bitcoin

แนะอย่าคาดหวังกับการทำ New High บิทคอยน์จนเกินไป

Ft1epvq1hle.jpg

New High บิทคอยน์สำหรับเซียนเทรดเดอร์แล้ว มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรไปคาดหวังจนเกินไป

Peter Brandt เทรดเดอร์ผู้มากประสบการณ์ ได้ออกมาเตือนแล้วว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์เริ่มไม่ได้ปังเหมือนเมื่อก่อนแล้ว บางครั้งไม่ใช่เรื่องดีที่จะทำการคาดการณ์จุดสูงสุดใหม่ตลอดเวลา

เซียนเทรดเดอร์มอง New High บิทคอยน์

เรื่องนี้ทางด้านนักลงทุนผู้มากประสบการณ์ได้ออกโรงเตือนนักลงทุนด้วยตัวเองเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะทำจุดสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง ในช่วงที่ผ่านมาเขาเป็นเทรดเดอร์สายตราสารอนุพันธ์และเทรดในตลาดค่าเงินมาเป็นเวลามากกว่า 40 ปี ไม่ว่าจะเป็นตราสารฟิวเจอร์ Dow, พันธบัตร, น้ำมันดิบ, ข้าวสาลี, ค่าเงินดอลลาร์

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

เขามองราคาบิทคอยน์ในเวลานี้ว่า ช่วงนี้มันไม่สำคัญแล้วว่า ราคาคริปโตโดยรวมจะเป็นอย่างไร กองเชียร์หลายคนก็พยายามตีกลองให้ดังไปถึงดวงจันทร์ตลอดเวลา โดยที่นักลงทุนบิทคอยน์เองก็ไม่ได้รับการบริการที่ดีเท่าที่ควร

อย่าเพิ่มวงเงินในช่วงที่ขาดทุน

เขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า ราคาบิทคอยน์จะต้องดูกันไปยาว ๆ ไม่ใช่เร่งให้ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นให้เร็ว เช่นกันเขาได้โชว์กราฟราคาบิทคอยน์ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นผิดปกติในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะเขาได้ให้ความสำคัญกับราคาบิทคอยน์ในช่วง 21 เดือนที่ผ่านมา ไปจนถึงการทำจุดสูงสุดใหม่ในช่วงปี 2013, 40 เดือนในช่วงปี 2017 และ 36 เดือนในช่วงปี 2020

โดย Brandt ไม่ได้มองว่า ราคาบิทคอยน์จะทำจุดสูงสุดใหม่อีกครั้งเมื่อไร แต่เขาได้เพียงแต่แชร์คำแนะนำสั้น ๆ ให้กับนักลงทุนว่า อย่าเพิ่มวงเงินในช่วงที่ขาดทุนอยู่ ต่อมาทางผู้เชี่ยวชาญทางด้าน fintech ที่บริษัท Finder ได้กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับเพิ่มขึ้นที่ $94000 ในปีนี้ และปี 2025 เชื่อว่าจะไปได้ไกลประมาณ $192,800 และ $406,400 ในปี 2030 กลับกันทางด้าน Goldman Sachs ได้ออกมาเตือนว่า ราคาบิทคอยน์มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงจากการปรับดอกเบี้ยของ FED

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร