การลงทุน

ท่านทรัมป์ชี้ เหรียญคริปโตจะทำลายค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

Wek Wc2b0aw.jpg

ท่านทรัมป์หรือ Donald Trump ได้เริ่มออกพื้นที่สื่อมากขึ้นแล้ว เนื่องจากทนกระแสการลงทุนในคริปโตไม่ไหว

โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่นับวันเติบโตขึ้นเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ท่านทรัมป์มองว่า คริปโตอาจเป็นอันตรายต่อค่าเงินดอลลาร์

เช่นเดียวกันเขาได้พูดถึงการที่รัฐบาลจีนได้เดินหน้าทลายแหล่งคริปโตอย่างต่อเนื่อง โดยเขามีทัศนคติไปในทางที่ต่อต้านคริปโต เขากล่าวว่า เขาไม่อยากให้เหรียญคริปโตเข้ามามีบทบาทและสร้างชอกช้ำให้กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

8lnbxtxfgzw 1024x683.jpg

อดีตประธานาธิบดีได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance ในรายการของ Adam Shapiro ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาถูกพิธีกรถามว่า คิดอย่างไรกับบทบาทของประธานาธิบดีของประเทศจีนในเวลานี้? และคิดว่าการทลายคริปโตของจีนเป็นผลดีต่อสหรัฐอเมริกาหรือไม่

เขาตอบว่า ผู้นำของจีนคงมีแนวคิดต้องการสร้างเหรียญคริปโตในแบบของตัวเอง หรืออาจเป็นเหรียญแบบอื่นก็ได้

ยอมรับเป็นแฟนตัวยงในค่าเงินดอลลาร์

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับกระแสที่ร้อนแรงของคริปโตนั้น ทางอดีตประธานาธิบดีได้กล่าวว่า เหตุผลหนึ่งที่จะต้องระวังก็คือ ตอนนี้สหรัฐมีสกุลเงินเป็นของตัวเองก็คือดอลลาร์ และเขาเป็นแฟนตัวยงในค่าเงินดอลลาร์ เขาไม่อยากให้เหรียญคริปโตเข้ามามีอิทธิพลหรือสร้างความเสียหายต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

เช่นกันเขาตอบว่า ในกรณีของประเทศจีนนั้น ก็ไม่ได้สนใจในค่าเงินดอลลาร์อยู่แล้ว แต่ตอนนี้จีนกำลังให้ความสำคัญกับดอลลาร์และบางทีจีนคงไม่ได้สนใจเรื่องดอลลาร์เวลานี้ เว้นแต่สหรัฐจะทำอะไรโง่ ๆ ขึ้นมา

ที่ผ่านมาโดนัลด์ ทรัมป์ได้วิจารณ์ทั้งเหรียญบิทคอยน์และเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงที่เขายังเป็นผู้นำสหรัฐนั้น เขาเคยทวีตว่า เขาไม่ใช่แฟนตัวยงในเหรียญบิทคอยน์และเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ เนื่องจากมันไม่ได้เป็นเงินแท้ และมีความผันผวนสูงเหมือนกับล่องลอยอยู่ในอากาศ การปล่อยให้สินทรัพย์คริปโตอยู่เหนือกฎหมายทำให้มีการใช้ช่องโหว่ในทางที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการค้ายาเสพติดหรือก่ออาชญากรรมรูปแบบอื่น ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง