ข่าว Bitcoin

โดนัลด์ ทรัมป์ชี้การ ลงทุนคริปโต คือหายนะ!

Annoying Bitcoin Statement From Donald Trump V Wh Vw Q8 N.jpeg

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนผ่านสื่อเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าการลงทุนคริปโตอาจเป็นหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนผ่านสื่อเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าการลงทุนคริปโตอาจเป็นหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้ นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าแท้จริงแล้วสกุลเงินดิจิทัลต่างๆอย่าง Bitcoin นั้นอาจจะเป็นแค่ของปลอมหรือเรื่องหลอกลวงที่สร้างขึ้นมาเพียงเท่านั้น

ทรัมป์ไม่ชอบลงทุนคริปโตเพราะคิดว่ามันคือเรื่องหลอกลวง

Trump Crypto Hp 1024x682.jpeg

โดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Fox Business เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเขากล่าวว่าเขาไม่ได้เล่น Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆเพราะเขาชอบเงินดอลลาร์สหรัฐฯพร้อมยังกล่าวตักเตือนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องว่าการลงทุนคริปโตนั้นอาจเป็นหายนะที่รอเวลาจะเกิดขึ้น อดีตประธานาธิบดีกล่าวต่อไปว่าการมีอยู่ของสกุลเงินดิจิทัลนั้นอาจทำร้ายมูลค่าของเงินดอลลาร์ได้ และกล่าวหาว่าสกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นของปลอมเพราะจะมีใครหน้าไหนรู้บ้างว่ามันอะไร? เพราะมันยังเป็นสกุลเงินที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักอย่างดี

Trump Bitcoin Dollar 1.png
โดนัลด์ ทรัมป์ยังชอบเงินดอลลาร์สหรัฐฯมากกว่า bitcoin

จากการออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อครั้งล่าสุดของโดนัลด์ ทรัมป์ถือเป็นการเน้นย้ำความคิดเห็นของเขาเมื่อเดือนที่แล้ว จากการที่ในเดือนมิถุนายนเขาได้ออกมาบอกว่า Bitcoin คือเรื่องหลอกลวงพร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ เข้ามาดำเนินการ โดนัลด์ ทรัมป์เชื่อว่าสกุลเงินของโลกใบนี้ควรจะเป็นดอลลาร์ และไม่คิดว่าควรจะมี Bitcoin อยู่ในโลกพร้อมกับตักเตือนว่าพวกเราทุกคนควรควบคุมมันอย่างเคร่งครัดมากที่สุด เนื่องจากมันจะมาแย่งมูลค่าและความสำคัญไปจากสกุลเงินดอลลาร์

Bc99e1c1 Bitcoin Price Rise 1024x576.jpeg

การแสดงความคิดเห็นของทรัมป์เมื่อเดือนที่แล้วทำให้ Bitcoin มีราคาซื้อขายอยู่ที่ $36,000 ตั้งแต่นั้นมา ราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำได้แข็งค่าขึ้น 42% สู่ระดับ 50,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม อย่างไรก็ตาม Bitcoin ไม่สามารถรักษาระดับราคานี้ได้และมีค่าแข็งตัวอยู่ระหว่าง $47,000 ถึง $49,000 ในช่วงสองถึงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้อ่านคิดเห็นอย่างไรกับการออกมาแสดงท่าทีในครั้งนี้ของโดนัลด์ ทรัมป์บ้าง? เชื่อในสิ่งที่เขาพูดออกมาหรือไม่เชื่อ?

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'
ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐ ชี้ 'proof-of-stake tokens' เป็นหลักทรัพย์