Dogecoin

Dogecoin ถือเป็น 'ความบ้าสุดล้ำค่า' ที่จะช่วยเหลือพื้นที่สกุลเงินดิจิทัล

Doge 1.jpg

หลายคนอาจจะมองว่า Dogecoin (DOGE) นั้นเป็นเหรียญไม่มีพื้นฐาน ไร้ค่า เป็นแค่เรื่องบ้า ๆ ลวงโลก แต่แท้ที่จริงแล้วสิ่งที่เจ้าเหรียญมีมสุดฮาตัวนี้ได้ทิ้งเอาไว้แก่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลในภาพรวมนั้น ประเมินมูลค่ากันไม่ได้เลยทีเดียว

การเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วของ Dogecoin (DOGE) ในฐานะสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสี่โดยมูลค่าตามราคาตลาดทำให้บางคนมองว่าเหรียญมีมนี้เป็นเพียงเรื่องเพี้ยน ๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในวันหนึ่ง และในวันถัดไปก็จะหมดค่าในทันที

แม้จะเป็นความจริงที่ว่ากรณีที่ Dogecoin จะหายไปในวันพรุ่งไม่น่าเป็นไปได้ก็ตาม แต่ทว่าผลกระทบที่ยั่งยืนของมันต่อพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลนั้นทิ้งมรดกไว้ไกลเกินกว่าที่โยโย่ และทามาก็อตจิมอบให้กับเด็ก ๆ ที่เบื่อหน่ายในช่วงก่อนอินเทอร์เน็ตเสียอีก

Nick Spanos ผู้ก่อตั้ง Bitcoin Center NYC และ Zap Protocol เชื่อว่า Dogecoin เป็นเรื่องบ้าบอก็จริง แต่ก็เป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้

“DOGE เป็นเรื่องน่าตกตะลึงที่อยู่ในความเคลื่อนไหวที่เติบโตมากขึ้น และยังคงอยู่ต่อไป” Spanos กล่าว และเขายังเสริมว่าโฆษณาที่เกิดจากการปรากฏตัวของ Elon Musk ใน Saturday Night Live ซึ่งส่งผลให้ราคาลดลงถึง 38% ในท้ายที่สุดจะทำให้หลายต่อหลายสายตา จับจ้องมายังโครงการในพื้นที่ Crypto และกระตุ้นให้ผู้บังคับใช้กฎหมายทำสิ่งนี้ถูกต้องตามกฎหมายมากขึ้น

การรับรู้ของ Dogecoin ที่ขาดอรรถประโยชน์เกิดจากการกระจายอุปทานเหรียญที่ไม่เท่าเทียมกัน, การผลิตเหรียญที่มีอัตราเงินเฟ้อ และการขาดการพัฒนา ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นมานานนับตั้งแต่ผู้ก่อตั้งยุคแรก ๆ ได้เก็บข้าวเก็บของและจากไป

แต่นั่นไม่จำเป็นต้องเป็นเหตุผลที่เราจะเพิกเฉยต่อประโยชน์ที่ Dogecoin ได้ส่งมอบให้ภาพรวม Spanos กล่าว ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก Dogecoin ได้ถูกส่งผ่านมายังพื้นที่ Crypto แล้ว

Nick Spanos 1024x575.png
Nick Spanos ผู้ก่อตั้ง Bitcoin Center NYC และ Zap Protocol
“DOGE เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงพลังโดยผลักดันให้เกิดความสนใจ และนำคริปโต และการกระจายอำนาจมาใช้เป็นแนวคิด และในแง่นั้นมันมีค่ามาก”

ทั้งนี้ Spanos ยังมีแนวคิดที่ต่อต้าน “ค่าธรรมเนียมที่สูงเหมือนรีดไถ, เงินเฟ้อ และการกีดกันทางการเงิน” ที่ธนาคาร และรัฐบาลใหญ่ ๆ ปฏิบัติเป็นประจำ โดยกล่าวเสริมว่าแทนที่จะนำความรู้สึกไม่มีต่อหน่วยงานเหล่านี้มาทุ่มให้กับ Dogecoin พวกเขาควรมุ่งเป้าไปที่การแก้ไขปัญหานี้เสียมากกว่า

"ฉันคาดหวังว่าผู้คนจำนวนมากจะได้รับเงินจากผลกำไร DOGE ของพวกเขาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และสิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะกระตุ้นตลาดคริปโตในวงกว้างเนื่องจากเงินจำนวนมากจะไหลเข้าสู่ Altcoins อื่นที่มีศักยภาพสูงแทนที่จะเปลี่ยนเป็นเงิน Fiat" Spanos กล่าวเสริม

หลังจากสูญเสียมูลค่า 38% เนื่องจากราคาเหรียญลดลงจาก 0.72 ดอลลาร์เหลือ 0.44 ดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ Dogecoin ดีดตัวขึ้นในเช้าวันจันทร์ (10 มีนาคม) ราคาเหรียญอาจพุ่งขึ้น 34% โดยเพิ่มขึ้นจาก 0.44 เหรียญเป็น 0.59 เหรียญในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!