ข่าว Bitcoin

Dogecoin กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลลำดับ 7 ที่ยอมรับใน Coinbase Commerce

Rful0lfyays.jpg

แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของ Coinbase Commerce ได้มีการรองรับ Dogecoin (DOGE) ในการชำระเงิน กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลลำดับที่ 7 สำหรับผู้ค้าที่จะรับการชำระเงินผ่านช่องทางของ Coinbase

Coinbase Commerce เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของการแลกเปลี่ยน crypto ในสหรัฐอเมริกาได้ประกาศมีการรองรับ Dogecoin (DOGE) เหรียญล้อเลียนที่กำลังเป็นที่โปรดปรานของ Elon Musk บนทวิตเตอร์ ในการชำระเงิน 

Dogecoin คือสกุลเงินล่าสุดใน Coinbase Commerce

ตามที่ Dogecoin ได้โพสต์ประกาศในทวิตเตอร์ถึงเรื่องที่พวกเขากลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลลำดับที่ 7 สำหรับผู้ค้าที่จะรับการชำระเงินผ่านช่องทางของ Coinbase ซึ่งปัจจุบันแพลตฟอร์มนี้รองรับ Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) พร้อมกับ Stablecoin Dai และ USD Coin (USDC)

การร่วมมือกับ Coinbase.com จะช่วยให้ลูกค้าของ Coinbase Commerce สามารถแปลงการชำระเงินจาก crypto เป็นดอลลาร์สหรัฐ ยูโร ปอนด์อังกฤษ หรือ USDC โดยไม่ต้องออกไปใช้บริการบนแพลตฟอร์มอื่น

ประมูลงานศิลปะด้วย Crypto

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Coinbase Commerce ได้เป็นกระแสในฐานะหุ้นส่วนการชำระเงินของ Sotheby ในระหว่างการประมูลที่นำเสนองานศิลปะการขัดแย้งอันเป็นสัญลักษณ์ของ Banksy “Love Is In The Air” Sotheby สามารถขายงานศิลปะของ Banksy ได้ในราคา 12.9 ล้านดอลลาร์

ในการแข่งขันการประมูล ผู้จัดการประมูลได้ร่วมมือกับพวกเขาเป็นครั้งแรกที่สกุลเงินดิจิทัลได้รับการยอมรับให้เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับงานศิลปะจริง ๆ ที่สามารถจับต้องได้ โดยผู้ประมูลสามารถเลือกชำระเงินโดยใช้ Bitcoin หรือ Ethereum ผ่านช่องทางของ Coinbase Commerce 

K24robj2d 0 1024x683.jpg

John Zettler ตัวแทนผู้ให้บริการกล่าวว่า:

"Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินที่ต้องการมากที่สุดในบรรดา cryptocurrency ที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม โดย7ลูกค้ามักจะบอกเราว่ามันเป็น crypto ที่พวกเขาคุ้นเคยมากที่สุดและเป็นวิธีที่พวกเขาไว้วางใจมากที่สุด”

John Zettler

ในเดือนมีนาคม 2020 เกือบสองปีหลังจากการก่อตั้ง Coinbase Commerce ทำธุรกรรมทั้งหมดเกินกว่า 200 ล้านดอลลาร์ โดยมีผู้ค้าปลีก 8,000 รายที่ใช้ Coinbase สำหรับบริการชำระเงิน

ที่มา: cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!