Dogecoin

Dogecoin ขึ้นแท่นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 8 ของตลาด!

Photo 1611610436339 496cfcf1c51f.jpg

Dogecoin สกุลเงินดิจิทัลที่ได้แรงบันดาลใจจากมีมของเจ้าน้องหมาชิบะสุดน่ารัก ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 8 ของตลาด หลังจากมีช่วงเวลาอันแสนพิเศษในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกำไรมากถึง 313%

เรายังคงได้เห็นเหตุการณ์อันแสนตื่นตาตื่นใจในโลกของ Cryptocurrency อย่างต่อเนื่อง โดยเรื่องสุดปังเรื่องล่าสุดก็หนีไม่พ้นการที่ Dogecoin (DOGE) วิ่งเข้าสู่สิบอันดับแรกของเหรียญในตลาดอันกว้างใหญ่นี้ ซึ่ง Dogecoin นั้นเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดย Billy Markus และ Jackson Palmer

ทั้งนี้ Santiment ผู้ให้บริการเมตริกแบบออนไลน์ได้อธิบายถึงความสำเร็จใหม่ที่ DOGE ก้าวเข้ามาถึง

“Dogecoin พุ่งทยานขึ้นมาเป็นสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาดอันดับที่ 8 หลังจากที่ราคาของมันโตขึ้นอย่างมาก โดย +313% ในสัปดาห์เพื่อทะลุ 10 อันดับแรก และแตะที่ 0.2917 ดอลลาร์ ATH เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา”

เริ่มแรกเจ้าเหรียญมีมนี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นเป็น "สกุลเงินตลก" โดยอิงจากมีม "Doge" ที่มีสุนัขชิบะอินุ แต่ทว่าท้ายที่สุด Altcoin ตัวนี้ได้ท้าทายทุกโอกาส และผงาดขึ้นมารับรับชัยชนะในพื้นที่ Crypto ไปจนได้ ซึ่งเบื้องหลังของมันก็มาจากการได้รับการสนับสนุนจากบุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น CEO ของ Tesla อย่าง Elon Musk และแร็ปเปอร์ชาวอเมริกันอย่าง Snoop Dogg

ครั้งหนึ่ง Elon Musk ประกาศว่า Dogecoin คือ "The people’s crypto" หรือ “คริปโตของผู้คน” ซึ่งความคิดเห็นของเขาจุดประกายให้เกิดการแข่งขันใหม่ที่น่าสนใจในหมู่นักลงทุนอนุรักษ์นิยมมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ขายออกหลังจากการระดมทุนครั้งใหญ่ของเหรียญเพื่อเสนอราคาเพื่อสะท้อนถึงกำไรของ GameStop ในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล

Dogecoin ได้รับการยอมรับให้เป็นตัวเลือกการชำระเงินโดย Dallas Mavericks ของ NBA

ในขณะที่ Dogecoin นั้นขึ้นแท่นเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับแปดซึ่งอิงตามมูลค่าตลาด ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้ว มันก็ได้รับการยอมรับให้เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับตั๋ว และสินค้าที่ซื้อทางออนไลน์ของทาง Dallas Mavericks ซึ่งเป็นสโมสรบาสชื่อดังใน NBA

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!