ข่าวต่างประเทศ

รอคำตัดสิน! ทางการมอนเตเนโกร ประกาศขยายเวลากักตัว Do Kwon ก่อนส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

ทางการมอนเตเนโกร ประกาศขยายเวลากักตัว Do Kwon ก่อนส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

Do Kwon กำลังอยู้ในขั้นตอนพิจารณาจากทางการมอนเตเนโกร ในการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน โดยขยายระยะเวลากักตัวไปอีก 30 วัน

Do Kwon อดีตซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Terra กำลังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ประเทศมอนเตเนโกร โดยที่มีคำขอจากทั้งประเทศสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ในการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน (โดนมีสหรัฐยื่นคำขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนก่อนประเทศเกาหลี)

วันที่ 29 มีนาคม Marko Kovač รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมมอนเตเนโกรได้มีการประกาศว่า ขณะนี้ทางการของมอนเตเนโกรกำลังพิจารณาความผิดและลำดับของคำขอในการตัดสินใจว่าจะทำการส่ง Do Kwon ไปยังประเทศใด

ทั้งนี้ ศาลสูงสุดของประเทศมอนเตเนโกรจะเป็นผู้ตัดสินใจส่งว่าจะส่งตัวอดีตซีอีโอตามกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนให้กับประเทศไหน แต่ก่อนหน้านั้น Do Kwon จะต้องถูกตั้งข้อหาเนื่องจากใช้หนังสือเดินทางปลอมเสียก่อน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Western Union เลือกใช้ Solana สำหรับระบบ Stablecoin และเครือข่ายสินทรัพย์ดิจิทัล
A16z ระดมทุน 12.9 ล้านดอลลาร์หนุน ZAR ขยายการเข้าถึง Stablecoin สู่ผู้ไม่มีบัญชีธนาคารในปากีสถาน
Bitcoin เคลื่อนไหวเหนือแนวรับ $111,000 ขณะ RSI ส่งสัญญาณเชิงบวกก่อนการประชุม FED
ดัชนีความกลัวและความโลภของตลาดตพลิกกลับสู่ระดับ “กลาง” หลัง Bitcoin ฟื้นเหนือ $115,000