ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

จีนใช้เงิน หยวนดิจิทัล ในตลาดฟิวเจอร์สในประเทศ

Digiyu4.jpeg

ตลาด Dalian Commodity Exchange ได้ใช้เงินหยวนดิจิทัลเพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บด้วยความช่วยเหลือจากธนาคารรายใหญ่

สื่อทางการของจีนเผยว่าสกุลเงินดิจิทัลประจำชาติของจีนถูกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมในตลาดซื้อขายล่วงหน้าของประเทศเป็นครั้งแรก ตลาด Dalian Commodity Exchange ได้ใช้เงินหยวนดิจิทัลเพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บด้วยความช่วยเหลือจากธนาคารรายใหญ่

เตรียมใช้เงินหยวนดิจิทัลในการทำธุรกรรมฟิวเจอร์ส

ล่าสุดสกุลเงินหยวนดิจิทัลของจีนได้เปิดตัวในตลาดซื้อขายล่วงหน้าในประเทศ สำนักข่าวซินหัวของรัฐประกาศโดยอ้างจากวารสาร China Securities Journal ตลาดกลางสินค้าโภคภัณฑ์ในศูนย์กลางทางการเงินของจีนตะวันออกเฉียงเหนือที่เมืองต้าเหลียนและธนาคารใหญ่สองแห่งได้เข้าร่วมในการทดลองครั้งนี้

สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ถูกใช้โดย Dalian Commodity Exchange หรือ DCE เพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บไปยังคลังสินค้าจัดส่ง สาขาท้องถิ่นของ Bank of Communications และ Bank of China รองรับการทำธุรกรรมดังกล่าว โดยอ้างแหล่งข่าวจากสถาบันการเงิน รายงานให้รายละเอียดว่าการประยุกต์ใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลในตลาดฟิวเจอร์สเป็นทางเลือกการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ ไม่มีต้นทุน และปลอดภัยสำหรับตลาดสินค้าล่วงหน้าและผู้เข้าร่วมตลาดผ่านการชำระเงินระหว่างธนาคารแบบเรียลไทม์

6.jpeg
Dalian Commodity Exchange

Jiang Bin ผู้จัดการคลังสินค้าจัดส่งกล่าวว่าการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลไม่มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมและไม่ได้จำกัดเฉพาะระยะเวลาการทำงานของระบบการชำระเงินที่มีมูลค่าสูง นอกจากนี้สกุลเงินหยวนดิจิทัลยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับองค์กรของจีนด้วยการแสดงความคืบหน้าของธุรกรรมแบบเรียลไทม์

DCE เน้นย้ำว่าจะยังคงส่งเสริมนวัตกรรมทางธุรกิจในภูมิภาคต่อไป ตลาดกลางสินค้าโภคภัณฑ์มีแผนที่จะขยายการใช้หยวนดิจิทัลในขณะเดียวกันก็รับประกันการดำเนินงานที่ปลอดภัยและมั่นคงในตลาด

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221