ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

จีนใช้เงิน หยวนดิจิทัล ในตลาดฟิวเจอร์สในประเทศ

Digiyu4.jpeg

ตลาด Dalian Commodity Exchange ได้ใช้เงินหยวนดิจิทัลเพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บด้วยความช่วยเหลือจากธนาคารรายใหญ่

สื่อทางการของจีนเผยว่าสกุลเงินดิจิทัลประจำชาติของจีนถูกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมในตลาดซื้อขายล่วงหน้าของประเทศเป็นครั้งแรก ตลาด Dalian Commodity Exchange ได้ใช้เงินหยวนดิจิทัลเพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บด้วยความช่วยเหลือจากธนาคารรายใหญ่

เตรียมใช้เงินหยวนดิจิทัลในการทำธุรกรรมฟิวเจอร์ส

ล่าสุดสกุลเงินหยวนดิจิทัลของจีนได้เปิดตัวในตลาดซื้อขายล่วงหน้าในประเทศ สำนักข่าวซินหัวของรัฐประกาศโดยอ้างจากวารสาร China Securities Journal ตลาดกลางสินค้าโภคภัณฑ์ในศูนย์กลางทางการเงินของจีนตะวันออกเฉียงเหนือที่เมืองต้าเหลียนและธนาคารใหญ่สองแห่งได้เข้าร่วมในการทดลองครั้งนี้

สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ถูกใช้โดย Dalian Commodity Exchange หรือ DCE เพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บไปยังคลังสินค้าจัดส่ง สาขาท้องถิ่นของ Bank of Communications และ Bank of China รองรับการทำธุรกรรมดังกล่าว โดยอ้างแหล่งข่าวจากสถาบันการเงิน รายงานให้รายละเอียดว่าการประยุกต์ใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลในตลาดฟิวเจอร์สเป็นทางเลือกการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ ไม่มีต้นทุน และปลอดภัยสำหรับตลาดสินค้าล่วงหน้าและผู้เข้าร่วมตลาดผ่านการชำระเงินระหว่างธนาคารแบบเรียลไทม์

6.jpeg
Dalian Commodity Exchange

Jiang Bin ผู้จัดการคลังสินค้าจัดส่งกล่าวว่าการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลไม่มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมและไม่ได้จำกัดเฉพาะระยะเวลาการทำงานของระบบการชำระเงินที่มีมูลค่าสูง นอกจากนี้สกุลเงินหยวนดิจิทัลยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับองค์กรของจีนด้วยการแสดงความคืบหน้าของธุรกรรมแบบเรียลไทม์

DCE เน้นย้ำว่าจะยังคงส่งเสริมนวัตกรรมทางธุรกิจในภูมิภาคต่อไป ตลาดกลางสินค้าโภคภัณฑ์มีแผนที่จะขยายการใช้หยวนดิจิทัลในขณะเดียวกันก็รับประกันการดำเนินงานที่ปลอดภัยและมั่นคงในตลาด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น