การลงทุน

หนุ่มสาวแดนมังกรจะใช้ หยวนดิจิทัล ในการลงทุนได้แล้ว

Digital Yuan No Threat to Us Dollar Bank of Japan Official Says 1.jpeg

สถาบันการเงินของรัฐเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะอนุญาตให้ผู้ถือสกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถซื้อกองทุนเพื่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยใช้สกุลเงินใหม่ได้

ธนาคารจีน 2 แห่งกำลังขยายโครงการนำร่องของตนสำหรับคำสั่งดิจิทัลแห่งชาติ สถาบันการเงินของรัฐเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะอนุญาตให้ผู้ถือสกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถซื้อกองทุนเพื่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยใช้สกุลเงินใหม่ได้

ธนาคารจีนแสวงหาแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับหยวนดิจิทัลในการลงทุนและการประกันภัย

China Cbdc 1 1024x547.jpeg

China Construction Bank และ Bank of Communications ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำสองแห่งที่ดำเนินการโดยรัฐ กำลังใช้ความพยายามมากขึ้นในการค้นหาแอปพลิเคชันใหม่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางที่ออกโดยธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน ขณะนี้ผู้ให้กู้กำลังทำงานร่วมกับผู้จัดการกองทุนเพื่อการลงทุนและบริษัทประกันภัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องดิจิทัลหยวน

Lynxmpe H7 Q0 Am L 1.jpeg

ความร่วมมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อการซื้อกองทุนรวมและผลิตภัณฑ์ประกันภัย สำนักข่าว South China Morning Post ได้รายงานว่าผู้เข้าร่วมหวังว่านี่อาจกลายเป็นกรณีการใช้งาน e-CNY อีกกรณีหนึ่ง นอกเหนือจากการชำระเงินรายย่อยรายวันที่มีมูลค่าต่ำ

ล่าสุด China Construction Bank ได้ร่วมมือกับ Shanghai Tiantian Fund Distribution เพื่อให้ผู้ใช้หยวนดิจิทัลสามารถลงทุนกองทุนออนไลน์ได้ แพลตฟอร์มนี้เป็นของผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงิน East Money อีกทั้งยังมี JD.com ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนมาสนับสนุนโครงการนี้ด้วย ทั้งนี้คุณ Zhang Min กล่าวว่าตั้งแต่ปี 2017 เราได้มีส่วนร่วมในการวิจัยและพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางซึ่งเรามองว่ามีความสำคัญต่อระบบการชำระเงินของเรา เนื่องจากมันมีความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการชำระเงิน

China Construction Bank 810x476 2.jpeg

ขณะนี้ China Construction Bank ได้เปิดกระเป๋าเงินดิจิทัลไปแล้วกว่า 8.4 ล้านใบสำหรับทั้งประเภทบุคคลและธุรกิจ ทั้งยังได้ประมวลผลธุรกรรมดิจิทัลทั้งหมด 28.5 ล้านหยวน ณ เดือนมิถุนายนปีนี้ เป็นมูลค่า 18.9 พันล้านหยวน

โครงการ CBDC ทำให้ประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังเข้าใกล้การสร้างสังคมไร้เงินสดมากยิ่งขึ้น รัฐบาลในกรุงปักกิ่งได้ดำเนินการทดลองหยวนดิจิทัลในพื้นที่นำร่อง 11 แห่งและเมืองต่างๆในประเทศจีนเป็นผลทำให้ในเดือนมิถุนายนมีการใช้จ่ายไปกว่า 34.5 พันล้านหยวนผ่านธุรกรรมกว่า 70.75 ล้านรายการ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด