Events

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ เปิดตัวทีมงานสกัดอาชญากรคริปโต

L4jwn8hhj30.jpg

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเวลานี้ยกระดับมากขึ้นไปอีก ด้วยการเปิดทีมงานทางด้านคริปโต ในการสกัดและยับยั้งการก่ออาชญากรรมเป็นสำคัญ

ตอนนี้ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัวทีมงานทางด้านการดูแลคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศ ภายใต้การกำกับดูแลโดยกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐในการแกะรอยการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเอาจริง ตั้งทีมงานทางด้านคริปโตขึ้นมา

โดยทีมงานตรงส่วนนี้จะให้ความสำคัญกับการแกะรอยอาชญากรที่ได้เข้าไปคลุกคลีกับการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง และดูการให้บริการส่วนอื่น ๆ รวมไปถึงการจับตาดูการฟอกเงิน โดยเรื่องนี้ทางด้าน Lisa Monaco ในฐานะที่เป็นรองอัยการสูงสุดได้กล่าวว่า การทำแบบนี้มีเป้าหมายในการปกป้องผู้บริโภคให้มากที่สุด

Unxmhzcqjxg 1024x662.jpg

เป้าหมายในการตั้งทีมงานตรงส่วนนี้นั้น เป็นการช่วยทำการสืบสวนการก่ออาชญากรรมคริปโตที่มีรูปแบบซับซ้อนและเฝ้าระวังการกระทำผิดที่เกิดขึ้น เช่นกันทางทีมงานจะมีหน้าที่ในการติดตามและคืนเงินผู้บริโภคที่โดนฉ้อโกงไปให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตไปจนถึงโดนไวรัสเรียกค่าไถ่

ทีมงานประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคน

ทางด้านรองอัยการได้กล่าวว่า การเปิดตัวทีมงานดูแลคริปโตนั้น จะประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านไซเบอร์, กฎหมายและการฟอกเงิน

คาดว่าการตั้งทีมงานตรงส่วนนี้เข้ามาช่วยดูแลคริปโตจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กระทรวงยุติธรรมมีความแข็งแกร่งในการดำเนินงานมากขึ้น จากการที่ส่วนหนึ่งไม่สามารถดำเนินเอาผิดอาชญากรทางไซเบอร์ได้มากเท่าที่ควร แต่คราวนี้อาชญากรจะทำงานลำบากมากขึ้น เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วนเข้ามาเตะขัดแข้งขัดขาพวกเขา

Monaco ได้กล่าวว่า ตลาดซื้อขายเหรียญคริปโตอาจเป็นธนาคารแห่งอนาคต จึงมีความจำเป็นต้องสร้างหลักประกันให้แน่ใจว่า ประชาชนมีความเชื่อมั่นในการใช้ระบบตรงนี้ให้เกิดประโยชน์และต้องปกป้องผู้ใช้บริการตรงส่วนนี้ให้มากที่สุด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น