ข่าว DeFi

รายงานเผย กระแส Defi กับ NFT เติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

T0bnchzjke.jpg

Defi กับ NFT ตอนนี้เริ่มมีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

Nansen แพลตฟอร์มข้อมูลสถิติและวิเคราะห์แนวโน้มเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีการทำรายงานเกี่ยวกับกระแสการเติบโตของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi ในช่วงปีที่ผ่านมา

Defi กับ NFT เริ่มเติบโตมากขึ้น

ในรายงานได้ให้ความสำคัญกับการที่ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางรักษาแนวโน้มการเติบโตเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง การเปิดให้มีผู้เข้าร่วมเข้ามาใช้งานส่วนนี้อย่างต่อเนื่อง และยังรวมไปถึงกระแสการเติบโตของเหรียญ NFT จากการที่มี wallets เจ้าใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ

Jjhlvvrbju 1024x683.jpg

โดย Nansen ได้ทำรายงานเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคกับกระแสการเติบโตของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางในช่วงปีที่ผ่านมาในหัวข้อที่ชื่อว่า “Nansen’ s State of The Crypto Industry Report 2021” โดยมีการให้ความสำคัญกับกระแสการเติบโตของ defi และ NFT ที่กลายเป็นเครื่องจักรสำคัญของอุตสาหกรรมคริปโต และอุตสาหกรรมนี้ยังทำให้บุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคนเริ่มให้ความสนใจในตลาดตรงนี้มากขึ้น

เหรียญคริปโตอื่น ๆ ก็เติบโตมากขึ้น

ในรายงานได้มีการเปรียบเทียบตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปี 2020 โดยที่เหรียญ ethereum มีการเติบโตมากถึง 70 % และมีการทำธุรกรรมไปมาด้วยเหรียญ ethereum คิดเป็น 1,345 กับ 760 % ตามลำดับ เช่นเดียวกับเหรียญชนิดอื่น ๆ อย่างเช่นเหรียญ Solana กับ avalanche นั้น มีโครงข่ายที่เติบโตมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

เช่นเดียวกับโพรโทคอลอย่าง Uniswap กับ Aave มีการจดทะเบียนเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยที่มีโพรโทคอลบางส่วนใช้กับ ETH whales ด้วย ในส่วนของตลาด NFT นั้น ถือเป็นตลาดที่สร้างปรากฏการณ์ที่สำคัญในช่วงปีที่ผ่านมา กลายเป็นตลาดที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นโครงการอย่าง Cryptopunks กับ Bored Yacht Ape Club นั้น ถือเป็นโครงการสำคัญที่มีคนดังเข้าร่วมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Stephen Curry กับ Jay-Z ที่ได้มีการออก NFT เป็นรูปของพวกเขาเองขึ้นมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง