Blockchain

นักวาดการ์ตูน DC และ Marvel จัดนิทรรศการผ่าน VR ใช้ Blockchain

Jose Delbo With His Cartoon Art at Cce.jpg

นักวาดการ์ตูนให้ Marvel และ DC สร้างนิทรรศการรูปวาดบนแพลตฟอร์มเกม VR "Decentraland" ให้คนประมูลด้วย ETH ได้

นักวาดภาพการ์ตูนให้กับ DC และ Marvel จัดนิทรรศวาดภาพวาดของเขาโดยใช้เทคโนโลยีของ Ethereum มาช่วย ผ่านทางแพลตฟอร์ม Decentraland ซึ่งการจัดนิทรรศการดังกล่าวนี้มีการดำเนินการผ่านทาง VR โลกของภาพเสมือนจริง

นักวาดภาพการ์ตูนคนนี้คือนาย José Delbo เขารับวาดรูปมาตั้งแต่อายุ 16 วาดรูป Wonder Woman ให้กับ DC และวาดรูป Transformers ให้กับ Marvel ตอนนี้เขากำลังจัดนิทรรศการภาพวาดผ่านทางดิจิทัลให้ผู้คนเข้าดูรูปภาพและขายรูปภาพผ่านทาง VR ซึ่งมันจะปรากฏอยู่ใน MakersPlace Gallery ในเกม ใช้ระบบพิสูจน์กรรมสิทธิ์ด้วย Blockchain

นิทรรศการภาพถ่ายดิจิทัลใช้ Blockchain

นิทรรศการ VR ของ José Delbo บนแพลตฟอร์ม Decentraland

การจัดนิทรรศการรูปวาดผ่านทาง VR โดยนำ Blockchain เข้ามาช่วยเป็นแนวคิดที่ทันสมัยมาก ผู้ใช้งานสามารถล็อกอินเข้าชมนิทรรศการแบบ VR ในแพลตฟอร์มของ Decentraland

เมื่อเข้าไปเยี่ยมชมนิทรรศการ VR ดังกล่าวจะมีเสียงของผู้วาดไว้อธิบายรูปต่างๆ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถร่วมประมูลโดยใช้ Ethereum หรือเงินจริงก็ได้

งานศิลปะย่างก้าวสู่โลกดิจิทัล

ได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ที่ใช้ดิจิทัลกับงานศิลปะแล้วยิ่งทำให้มองเห็นเลยว่า Blockchain นำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอย่าง ในกรณีนี้ก็นำ Blockchain มาช่วยด้วยเช่นกันและให้คนสามารถประมูลงานเป็นเหรียญคริปโต Ethereum ได้อีกด้วย

ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดงานศิลปะก็ได้รับผลกระทบไปด้วย โดยเฉพาะงานนิทรรศการ แกลลอรี่รูปภาพต่างต้องปิดตัวลงไป ยิ่งเป็นเช่นนี้ยิ่งเห็นเลยว่าโลกของ VR อย่าง Decentraland เสนอทางเลือกอีกทางหนึ่งให้กับผู้สร้างสรรค์ผลงาน โลกของ VR ทำให้คนสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในของซื้อของขายในเกมได้อย่างเสมือนจริง

หากใครยังไม่รู้จัก Decentraland คือแพลตฟอร์มเกมเสมือนจริง (VR) ที่สร้างอยู่บน Blockchain ของ Ethereum ที่ให้ผู้คนสามารถมาซื้อขายที่ดิน เครื่องแต่งกายบนแพลตฟอร์มได้ มีโทเค็นของตนเองที่ชื่อว่า MANA เป็นสกุลเงินของ Decentraland ซึ่งได้ระดมทุนไปผ่านทาง ICO ช่วงปี 2017 ร่วมกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF