General

ธนาคารใหญ่ DBS สิงคโปร์เตรียมเปิดตัว Exchange ให้บริการคริปโต

Dbs.jpg

ภาคธนาคารเดินเข้าสู่พื้นที่คริปโตอย่างต่อเนื่อง DBS ก็เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มใ้ห้บริการสกุลเงินดิจิทัลอีกไม่นาน

DBS เตรียมให้บริการเทรด Crypto

ตลาด Cryptocurrency ยังคงเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง ธนาคารต่าง ๆ ได้เข้ามาสู่พื้นที่ Crypto ซึ่งธนาคาร DBS ก็เป็นหนึ่งในนั้น DBS เป็นธนาคารเพื่อการค้าปลีกและการค้ารายใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์และได้ก้าวเข้ามาสู่อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

อ้างอิงจากรายงานเปิดเผยว่าธนาคาร DBS กำลังจะเปิดตัวบริการเทรดคริปโตและการฝากทรัพย์สกุลเงินดิจิทัล ตลอดจนแพลตฟอร์มสำหรับดำเนินการเสนอขายโทเค็นหลักทรัพย์ด้วย

ก่อนหน้านี้มีประกาศจากบนเว็บไซต์ของ DBS ก่อนที่จะถูกลบออกในไม่กี่นาทีต่อมาว่าบริการที่กำลังจะเปิดของ DBS - DBS Digital Exchange - จะรองรับสกุลเงินดิจิทัลหลัก 5 สกุล ได้แก่ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), XRP, Bitcoin Cash (BCH) และ Ethereum Classic (ETC)

ส่วนสกุลเงินเฟียตที่รองรับ ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐ ดอลลาร์สิงคโปร์ ดอลลาร์ฮ่องกงและเยนญี่ปุ่น

DBS Digital Exchange

DBS Digital Exchange จะไม่ถือครองทรัพย์สินใด ๆ และสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่ DBS Bank ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกจากทั่วโลก

การให้บริการเสนอขายโทเค็นสินทรัพย์ผ่าน DBS Digital Exchange สามารถทำได้ทั้งองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางรวมถึงองค์กรขนาดใหญ่สามารถออกโทเค็นหลักทรัพย์ได้หมด

DBS เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ Monetary Authority of Singapore และบริการคริปโตที่กำลังจะเปิดตัวมานี้จะมีข้อได้เปรียบด้านความปลอดภัยมากกว่า

แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากธนาคารและมีจุดมุ่งหมายให้มาตรการต่าง ๆ มีความแน่นหนา เพื่อป้องกันกิจกรรมที่อาจเป็นอันตรายและปฏิบัติตามกฎระเบียบการต่อต้านการฟอกเงินและการต่อต้านการก่อการร้ายทางการเงินอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มดังกล่าวของ DBS ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา โดยโฆษกของ DBS เผยว่า:

“แผนของ DBS สำหรับแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการ และยังไม่ได้รับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับ จนกว่าจะถึงเวลาอนุมัติจะไม่มีการประกาศใด ๆ เพิ่มเติม”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC