ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

Singapore Dbs Bank Crypto.jpg

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เปิดบริการซื้อขายคริปโตเอง

ตอนนี้ผู้ใช้บริการในส่วนของ DBS สามารถเข้าถึงการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum ได้แล้ว สอดคล้องกับการประกาศของธนาคารที่ได้มีการระบุว่า การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการทุกคนที่ให้ความสนใจในการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง DBS ได้โดยตรง แม้ว่าธนาคารจะมีข้อจำกัดในเรื่องของการซื้อขายเหรียญบางชนิดที่มีความน่าเชื่อถืออย่างบิทคอยน์กับ Ethereum แต่การยกระดับตรงนี้ถือเป็นเครื่องมือในการรับประกันให้นักลงทุนสถาบันเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

Fssggtbox9y 3 1024x682.jpg

ในประเทศสิงคโปร์ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นศูนย์กลางทางด้านการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ระดับโลก แม้ว่าจะมีบางบริษัทที่มีเรื่องอื้อฉาวจนต้องประสบกับภาวะล้มละลาย แต่สำหรับเรื่องนี้ทาง DBS ยังคงมองเห็นศักยภาพในการเติบโตของตลาดคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนเริ่มช้อนซื้อ

สอดคล้องกับทางด้านของ Sim S.Lim ผู้บริหารของ DBS ที่ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางธนาคารมีความพยายามให้นักลงทุนให้ความสำคัญกับการช้อนซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังอยู่ในภาวะขาลงและแม้ว่าจะเป็นภาวะขาลง ทางธนาคารยังคงให้หลักประกันในเรื่องของความปลอดภัยในการลงทุนในช่วงเวลานี้

ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาทาง DBS เคยกล่าวว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางบริษัทซื้อขายเริ่มลดน้อยลง เนื่องจากนักลงทุนเห็นว่าแนวโน้มการลงทุนระยะยาวในเหรียญคริปโตไม่คุ้มได้เสียและมีการควบคุมกำกับตลาดคริปโตอย่างเข้มงวด

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985