ข่าวธุรกิจ

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

Dbs Bank Taiwan Ifm.jpg

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

DBS เข้าร่วมวงการ Metaverse

เรื่องนี้ทางด้านผู้บริหารของ DBS ได้ออกมากล่าวว่า ทางธนาคารรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบของการใช้ชีวิต การทำงานและการปฏิสัมพันธ์ร่วมกันผ่านโลกเสมือนจริง

Unxmhzcqjxg 4 1024x662.jpg

เช่นกันทางด้าน DBS ได้มีการประกาศอีกว่า ได้เป็นหุ้นส่วนกับทาง Sandbox เกมโลกเสมือนจริงที่ผู้เล่นทุกคนสามารถสร้างตัวละครและสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum โดยเป้าหมายของการเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้มาจากการที่ทาง DBS ต้องการสร้างโลกเสมือนจริงที่คาดว่า จะมีศักยภาพการเติบโตในอนาคต รวมไปถึงการกำหนดแนวทางในการสร้างโลกเสมือนจริงให้ได้อย่างเหมาะสม และจะมีการเชื้อเชิญคนอื่นเข้ามาร่วมงานตรงส่วนนี้ด้วย

พัฒนาที่ดินเสมือนจริง

เท่ากับว่า DBS จะกลายเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศสิงคโปร์ที่ได้เข้าร่วมในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaveerse คาดว่าการจับมือร่วมกันเป็นหุ้นส่วนนี้ ทาง BDS จะได้รับที่ดิน 3x3 ซึ่งเป็นที่ดินที่อยู่ในโลกเสมือนจริงของ Sandbox และจะมีการพัฒนาที่ดินตรงส่วนนี้ให้ดีมากขึ้น

ทางด้าน Sebastian Paredes ซีอีโอของ DBS ประจำสาขาเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้รับมอบหมายให้พัฒนาพื้นที่ตรงส่วนนี้ และตอนนี้ธนาคารมีทีมงานฝ่ายเทคโนโลยีที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่สามารถใช้อิสระทางความคิดในการพัฒนาที่ดินบนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้อย่างเต็มที่ คาดว่าภายในระยะเวลา 10 ปี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมการเงินครั้งใหญ่ที่เริ่มมีการให้ความสำคัญกับระบบดิจิทัลมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์กับเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเกี่ยวข้องกับธนาคารมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!