ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร DBS ชี้ ธุรกิจคริปโตเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วแบบฉุดไม่อยู่อีกต่อไปแล้ว

Index 1.png

ธนาคาร DBS เริ่มให้ความสำคัญกับการวางแผนธุรกิจคริปโตมากขึ้น และดึงให้ผู้ใช้บริการในแพลตฟอร์มมากขึ้น

บริษัท DBS Group Holdings บริษัทธนาคารที่ยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับธุรกิจคริปโตว่า เวลานี้ธุรกิจดังกล่าวมีการเติบโตอย่างรวดเร็วแบบฉุดไม่อยู่แล้ว

ธนาคาร DBS มองว่า จะมีผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มมากขึ้นอย่างล้นหลาม

เช่นเดียวกันทาง DBS ได้มีการทำแพลตฟอร์มในส่วนของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีสมาชิกผู้ใช้บริการมากขึ้นถึง 2 เท่าในช่วงสิ้นปี

ผู้บริหารระดับสูงของ DBS ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้กับทางสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ตอนนี้ธนาคารมองเห็นถึงความต้องการการลงทุนในคริปโตมากขึ้นจากนักลงทุนทุกกลุ่ม รวมไปถึงนักลงทุนที่มีเงินหนาจำนวนมาก

9opihrpivr0 4 1024x683.jpg

เขาคาดหวังว่าทางธนาคารจะมีจำนวนผู้ใช้บริการในแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตมากขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมของปีนี้ และคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้น 20-30 % ภายในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้า

กลยุทธ์และทิศทางของ DBS ในอนาคต

ตอนนี้ทางธนาคารได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยมีการเปิดให้บริการซื้อขายสกุลเงินประเทศ 4 สกุลเงินด้วยกันคือ SGD, USD, HKD และ JPY และเหรียญคริปโต 4 เหรียญอย่างเช่นบิทคอยน์, bitcoin cash, ethereum และ XRP

ในส่วนของการวางแผนกลยุทธ์ในอนาคตนั้น เรื่องนี้ทางด้าน Kwee Juan Han หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ DBS ได้กล่าวว่า ตอนนี้เป้าหมายของบริษัทก็คือ ทำการสร้างแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายการซื้อขาย ระบบการซื้อขายและการป้องกันเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นและเป็นไปตามข้อบังคับที่กำหนดเอาไว้

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มแล้ว ทางธนาคารเริ่มมีแนวคิดที่จะขยายธุรกิจเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้นตามความต้องการของนักลงทุนที่ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยธนาคารกล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารมีทั้งบริการซื้อขายหุ้น คริปโตและสินทรัพย์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับดิจิทัลอย่างครบครันแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF