ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร DBS จะขยายฐานให้บริการซื้อขายคริปโตในปีนี้

Irrbsnd5euc.jpg

ธนาคาร DBS เดินหน้าขยายบริการซื้อขายคริปโตให้ครอบคลุมมากขึ้นแล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีแผนที่จะเดินหน้าเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับนักลงทุนรายย่อยในปีนี้

ธนาคาร DBS รุกเกมขยายการให้บริการซื้อขายคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Piyush Gupta ซีอีโอของ DBS ได้กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีแรกนั้น ทาง DBS จะโฟกัสในเรื่องของการทำให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลให้ได้ง่ายมากขึ้น โดยมีแผนที่จะทำการขยายบริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้มากขึ้น และจะเปิดให้นักลงทุนรายย่อยสามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์ได้สะดวกขึ้น

Nhrm1u4gd a 3 1024x628.jpg

ซีอีโอได้กล่าวว่า ในช่วง 2 ไตรมาสแรกนั้น ทาง DBS จะมุ่งเน้นให้ผู้คนเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้ง่ายขึ้น โดยที่ทุกวันนี้ทุกคนสามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์เหล่านี้ได้ 24 ชั่วโมง แต่ปัญหาก็คือ ผู้ใช้บริการยังคงมีความต้องการติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าอยู่ตลอดเวลา โดยที่ฝ่ายบริการลูกค้าจะมีการเปิดแบบออนไลน์ตลอดเวลา สามารถบริการได้ด้วยตัวเอง และทำได้โดยทันที และจะต้องแน่ใจว่ามีการประมวลผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขยายฐานความน่าเชื่อถือให้กับนักลงทุน

ซีอีโอของ DBS ได้กล่าวต่อไปว่า ในช่วงเวลาเดียวกัน ทางบริษัทเริ่มให้ความสำคัญกับการลงมือพัฒนาสิ่งที่มีความละเอียดอ่อนและอ่อนไหวมากขึ้น โดยจะทำการขยายฐานความน่าเชื่อถือของนักลงทุนให้มากขึ้น และจะต้องแน่ใจว่าทางบริษัทสามารถรับมือกับความยั่งยืนในระยะยาว รวมไปถึงการป้องกันการฉ้อโกงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในช่วงปี 2020 ทาง DBS ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และจากนั้นทางธนาคารได้มีการเปิดให้บริการในส่วนของเหรียญคริปโต โดยมีการเปิดตัว first security token offering ซึ่งเปรียบเสมือนกับการซื้อขาย IPO หุ้น แต่ส่วนนี้จะเป็นการซื้อขายเหรียญโทเคน ซึ่งหากว่า DBS ได้มีการเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตต่อไป คาดว่า DBS จะกลายเป็น Hub สำคัญทางด้านการลงทุนในคริปโตในอนาคต

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
ChatGPT ออนไลน์ได้แล้ว!