ข่าว Bitcoin

มันจะกลายเป็นเรื่องง่าย! David Marcus แย้มแผนสร้าง 'ระบบชำระเงิน' ด้วย 'Bitcoin'

David Marcus เปิดโปรเจคสร้าง 'ระบบการชำระเงิน' ด้วย 'Bitcoin'

David Marcus อดีตหัวหน้าแผนกคริปโต Meta เปิดโปรเจคสร้าง 'ระบบการชำระเงิน' ด้วย 'Bitcoin' - ที่จะง่ายเหมือนปลอกกล้วย!

เมื่อวันที่ 11 กันยายน David Marcus อดีตหัวหน้าแผนกคริปโตของ Meta และ CEO ของ 'Lightspark' บริษัทให้บริการชำระเงินผ่านคริปโต ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับแผนการสร้างระบบการชำระเงินด้วย Bitcoin บนเครือข่าย Lighting Network โดยหวังลดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมข้ามชาติ

ในมุมมองของเรา จริงๆแล้ว Bitcoin นั้นไม่ใช่สกุลเงินที่คนจะใช้เพื่อซื้อสินค้า แต่มันมีมูลค่าให้สามารถโอนย้ายมันไปยังประเทศต่างสกุลเงินได้ ไม่ว่าจะย้ายจากดอลลาร์ไปเป็นเงินเยน หรือ เงินเยนไปยังเงินยูโร ด้วยต้นทุนในการทำธุรกรรมที่ต่ำมาก

David Marcus ผู้ร่วมก่อตั้งและ ซีอีโอของ Lightspark กล่าว

นอกจากนี้ Marcus ยังกล่าวอีกด้วยว่า เขาตั้งใจจะสร้างให้ระบบการชำระเงินดังกล่าวสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย ให้คล้ายกับการส่งข้อความหรืออีเมลทั่วไป

<i>David Marcus<br>รูปภาพ: CNBC</i>
David Marcus
รูปภาพ: CNBC
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง