ข่าว Bitcoin

อดีตพนักงาน Meta เปิดตัวบริษัทชำระเหรียญบิทคอยน์

Z1jggxh29 Q.jpg

David Marcus อดีตหัวหน้าบริษัท Meta แผนกทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้มีการเปิดตัวบริษัทของตัวเองที่ชื่อว่า Lightspark สำหรับชำระเหรียญบิทคอยน์

David Marcus อดีตหัวหน้าบริษัท Meta แผนกทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้มีการเปิดตัวบริษัทของตัวเองที่ชื่อว่า Lightspark บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่

อดีตพนักงาน Meta เปิดตัวบริษัทชำระเหรียญบิทคอยน์

โดยบริษัทนี้เป็นบริษัทสาย Startup ที่เขาได้ใช้ประสบการณ์ในการทำงานกับบริษัท Meta หรืออดีต Facebook และมีความเป็นไปได้ที่จะมีการวางโครงข่าย Lighting Network สำหรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ เรื่องนี้เขามองว่า เหรียญบิทคอยน์มันอาจเป็นสินทรัพย์สำคัญที่นำไปใช้ในการชำระเงินในอนาคต เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นมา

Tl9npbm0khy 1024x682.jpg

เป้าหมายของบริษัทให้ความสำคัญกับการเปิดพื้นที่ชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างครอบคลุม เช่นกันเขาได้เชิญชวนอดีตพนักงานของบริษัท Meta เข้ามาร่วมงานกับเขาด้วยเรื่องนี้เขากล่าวว่า การใช้โครงข่าย Lighting Network สามารถใช้ได้ดีกับบิทคอยน์ และเป็นก้าวแรกที่ทางบริษัทจะลงลึกการใช้โครงข่ายนี้มากขึ้น

ภาวะขาลงของคริปโตคือโอกาส

ขณะเดียวกับบริษัทนี้ยังคงอยู่ในระหว่างการเดินหน้าทดสอบระบบชำระเงินอยู่ อยู่ในช่วงที่กำลังเดินหน้าระดมทุนหลายเองที่อยู่ในอุตสาหกรรมแบบเดียวกัน แม้ว่าบริษัทของเขาอาจไม่ได้เป็นบริษัทที่ดีที่สุดและอาจเปิดตัวในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมมากนัก จากสถานการณ์ที่เหรียญ LUNA กับ UST ประสบกับวิกฤตจนส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในภาพรวม แต่สำหรับเขาคิดว่า ภาวะขาลงของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นจังหวะดีที่ทำให้เขาโฟกัสในการสร้างบริษัทและสร้างมูลค่าของบริษัทให้เข้าถึงประชาชนหลายล้านคนได้

ปัจจุบันราคาบิทคอยน์ยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีมากนัก อาจทำให้ใครหลายคนไม่อยากใช้เหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้ ซึ่งการใช้โครงข่าย Lighting Network จะช่วยสร้างความน่าดึงดูดการชำระเงินบิทคอยน์ให้กับบริษัทมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC