การลงทุน

กูรูการเงินแนะ ควรลงทุนคริปโตเพื่อความสนุกเท่านั้น

211215 Dave Ramsey Mb 1159 33d8dc.jpg

กูรูการเงินแนะนักลงทุน ไม่ควรลงทุนคริปโตแบบทุ่มสุดตัวมากไป

Dave Ramsey ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินได้ออกมาระบุว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ควรลงทุนเพื่อความสันทนาการ และสามารถนำไปปรับกลยุทธ์ในการกระจายความเสี่ยงได้

กูรูการเงินมองคริปโต

เขาให้เหตุผลว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อตลาดทุนอยู่ โดยเขาได้มีการสัมภาษณ์เรื่องบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว Fox Business ในช่วงที่ผ่านมา

โดยเขาได้ถูกถามว่า ที่ผ่านมาทางผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนในคริปโต มองว่าเป็นการลงทุนแบบรวยทางลัด แล้วสถานการณ์ในเวลานี้ยังควรที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่

9pcv2mb65y8 5 1024x683.jpg

เรื่องนี้เขาได้ตอบว่า สถานการณ์นี้ไม่ควรที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ มีความเสี่ยงที่เงินจะสูญหายไปพริบตาหากยังคงทำตามกระแสการลงทุนที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่กำลังเอาบ้านของพวกเขาไปจำนอง ไม่ยอมเข้าแผนเกษียณอายุ แต่พวกเขาเริ่มเอาเงินไปลงทุนคริปโตราวกับว่า จะช่วยสร้างความมั่งคั่งให้กับพวกเขาได้จริง โดยเขาได้ยืนกรานว่า การลงทุนในคริปโตไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จทางการเงินแต่อย่างใด

คริปโตเป็นการลงทุนเพื่อความสนุก

เขาเน้นย้ำว่า ตอนนี้การลงทุนในคริปโตดูเหมือนเป็นการลงทุนเพื่อความสนุกมากกว่า เขาเองก็มีความสุขที่ได้จับตาเฝ้าดูตลาดคริปโต โดยเฉพาะช่วงเวลาที่คริปโตมีความผันผวน ซึ่งการลงทุนในคริปโตไม่ควรที่จะอยู่ในสารบบการวางแผนทางการเงินเพื่อสร้างรายได้ที่ยั่งยืน แต่ดูเหมือนเป็นการลงทุนในเชิงสันทนาการเสียมากกว่า

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า หากราคาบิทคอยน์ทะลุ $1 แสนจริง คนส่วนใหญ่อาจมีการแห่ถอนเงินออกจากบิทคอยน์หมดแน่ ๆ

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
ค่ายเกม Nexon ร่วมมือกับเครือข่าย Polygon