ข่าวธุรกิจ

อนุญาตให้มีการจดทะเบียน DAOs – หมู่เกาะมาร์แชลล์

Eusvweosble.jpg

หมู่เกาะมาร์แชลล์เริ่มให้มีการจดทะเบียน DAOs แล้ว

สาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ได้มีการประกาศแล้วว่า จะอนุญาตให้มีการจัดตั้งองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์หรือ DAOs พร้อมกับทำให้สามารถประกอบกิจการได้อย่างถูกกฎหมาย

หมู่เกาะมาร์แชลล์ให้จดทะเบียน DAOs

หมู่เกาะมาร์แชลล์ได้กล่าวว่า องค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์หรือ DAOs จะเป็นนิติบุคคลที่สามารถประกอบกิจการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย การเดินหน้าเรื่องนี้มาจากการแก้ไขพระราชบัญญัติว่าด้วยนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไรปี 2021 ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่า องค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์จะกลายเป็นระบบที่ได้รับการยอมรับมากขึ้นในนานาประเทศ

Jjhlvvrbju 1024x683.jpg

สอดคล้องกับสื่อมวลชนที่ได้รายงานว่า หมู่เกาะมาร์แชลล์ได้มีการวางรากฐานในส่วนขององค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์แล้ว อย่างเช่นบริษัท MIDAO Directory Services Inc ได้มีการช่วยทำให้องค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์กลายเป็นนิติบุคคลที่ประกอบกิจการได้ถูกกฎหมาย นอกจากนั้นแล้วทาง MIDAO ได้มีการร่วมมือกับทางบริษัท Shipyard Software’ s Admiralty LLC ในการสร้างระบบการซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบไม่มีตัวกลาง และเครื่องมือการซื้อขายสำหรับเทรดเดอร์

ผู้นำทางด้าน DAOs

ขณะเดียวกันทางด้าน Bobby Muller ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง MIDAO ได้ยอมรับว่า องค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์จะช่วยยกระดับโอกาสให้กับประชาชนในการเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยที่ทำให้สาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์กลายเป็นพื้นที่ที่น่าจับตามองไปทั่วโลกได้

เหตุผลที่ทำให้หมู่เกาะมาร์แชลล์ตัดสินใจที่จะนำองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์มาใช้ในประเทศนั้น มาจากการติดตามระบบบันทึกข้อมูลด้วย RMI ซึ่งเป็นระบบที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับทั่วโลก ตอนนี้ทำให้หมู่เกาะมาร์แชลล์กลายเป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์ไปแล้ว

เช่นเดียวกับรัฐเดลาแวร์ของประเทศสหรัฐอเมริกาที่เริ่มเห็นชอบที่จะดำเนินการแบบเดียวกับหมู่เกาะมาร์แชลล์ และแสดงความสนใจที่จะนำเอาองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์มาจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง