Binance Coin

CZ ซีอีโอ Binance หารือด้าน Crypto กับภาครัฐตุรกี

Cz Binance 2.png

CZ ซีอีโอ Binance ได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ด้านการเงินของตุรกีโดยตรงเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่รบกวนระบบนิเวศของ Crypto

CZ ซีอีโอ Binance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยวัดจากปริมาณการซื้อขาย กำลังเดินทัพขยายอิทธิพลของเขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป้าหมายใหม่ในครั้งนี้ก็คือประเทศสาธารณรัฐตุรกี

CZ ซีอีโอ Binance ประกาศจุดยืนชัด

Changpeng Zhao ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Exchange เบอร์ 1 ของโลก หรือที่รู้จักบน Twitter ในชื่อ 'CZ' ได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของตุรกี ซึ่งเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่รบกวนระบบนิเวศของ Crypto

Dr.Nureddin NEBATİ รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง และการคลังของตุรกี หนึ่งในเจ้าหน้าที่หลักที่เข้าร่วมการประชุมกล่าวถึงการพบปะในครั้งนี้ว่า

https://twitter.com/NureddinNebati/status/1552246260123443200

“เรามีการประชุมเสมือนจริงกับคุณ Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance
คุณ @cz_binance และผมได้หารือกันเกี่ยวกับระบบนิเวศบล็อคเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล”

ทั้งนี้ แม้ว่าที่การสนทนาข้างต้นจะไม่ถูกเปิดเผยรายละเอียดเลยแม้แต่น้อย แต่ชาวคริปโตบน Twitter ต่างคาดการณ์ว่าอาจมีบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นจากระหว่างแพลตฟอร์ม Binance และรัฐบาลตุรกี

หรือ Binance กำลังพยายาม ‘ชุบตัว’?

แม้ทุกวันนี้ทางแพลตฟอร์ม Exchange เบอร์ 1 ของโลกรายนี้จะแสดงท่าทีอันแสนมุ่งมั่นในการเข้าไปพูดคุยกับภาครัฐผู้มีหน้าที่กำกับดูแลด้านการเงินของนานาประเทศ แต่ทว่าช่วงกว่าหนึ่งปีก่อนหน้านี้ Binance กลับถูกกล่าวหาว่าดำเนินการอย่างผิดกฎหมายในเขตอำนาจศาลหลายแห่ง

ทั้งนี้ แหล่งข่าวหลายฝ่ายก็มีความเชื่อว่าเมื่อ Binance ถูกเพิกถอนใบอนุญาตมากจนเกินรับไหว ทางบริษัทจึงหันมาสานสัมพันธ์ที่ดีกับหน่วยงานกำกับดูแลทั่วทั้งกระดานแทน

ครั้งหนึ่ง CZ ซีอีโอ Binance ได้ดอดเข้าพบเจ้าหน้าที่รัฐบาลจำนวนหนึ่งในฝรั่งเศส ดูไบ และแม้แต่คาซัคสถาน ซึ่งผลการประชุมของ CZ กับเจ้าหน้าที่ของคาซัคสถานยังเกี่ยวข้องกับการลงนาม MoU ของทาง Binance กับ Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถาน เนื่องจากทั้งสองฝ่ายต่างมุ่งส่งเสริมการศึกษาด้านดิจิทัล และการเปลี่ยนแปลงในประเทศ

ถึงวันที่แพลตฟอร์ม Binance ยิ้มออก

ท้ายที่สุดความมุ่งมั่นของพวกเขาในการกระชับสัมพันธ์ก็ออกดอกออกผล โดยมันสะท้อนได้จากการได้รับการสนับสนุนที่น่าประทับใจในปีที่ผ่านมาจากหน่วยงานกำกับดูแลหลากหลายประเทศ

โดยความพยายามของ Binance ในการกระชับมิตร ทำให้พวกเขาได้รับใบอนุญาตการดำเนินงานในภูมิภาคสำคัญ ๆ เช่น สเปน บาห์เรน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และอิตาลี เป็นต้น

ทั้งนี้ ทางแพลตฟอร์มการซื้อขายเบอร์ 1 ของโลกยังได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของพวกเขาในการสร้างความมั่นใจให้รัฐบาลทั่วโลกที่สามารถช่วยส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมโดยรวมได้ ซึ่งการพบปะกับรัฐมนตรีตุรกีในครั้งนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่พวกเขามองว่าจะช่วยทำให้ตลาดคริปโตแข็งแรงนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567