Binance Coin

CZ ซีอีโอ Binance หารือด้าน Crypto กับภาครัฐตุรกี

Cz Binance 2.png

CZ ซีอีโอ Binance ได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ด้านการเงินของตุรกีโดยตรงเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่รบกวนระบบนิเวศของ Crypto

CZ ซีอีโอ Binance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยวัดจากปริมาณการซื้อขาย กำลังเดินทัพขยายอิทธิพลของเขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป้าหมายใหม่ในครั้งนี้ก็คือประเทศสาธารณรัฐตุรกี

CZ ซีอีโอ Binance ประกาศจุดยืนชัด

Changpeng Zhao ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Exchange เบอร์ 1 ของโลก หรือที่รู้จักบน Twitter ในชื่อ 'CZ' ได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของตุรกี ซึ่งเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่รบกวนระบบนิเวศของ Crypto

Dr.Nureddin NEBATİ รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง และการคลังของตุรกี หนึ่งในเจ้าหน้าที่หลักที่เข้าร่วมการประชุมกล่าวถึงการพบปะในครั้งนี้ว่า

https://twitter.com/NureddinNebati/status/1552246260123443200

“เรามีการประชุมเสมือนจริงกับคุณ Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance
คุณ @cz_binance และผมได้หารือกันเกี่ยวกับระบบนิเวศบล็อคเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล”

ทั้งนี้ แม้ว่าที่การสนทนาข้างต้นจะไม่ถูกเปิดเผยรายละเอียดเลยแม้แต่น้อย แต่ชาวคริปโตบน Twitter ต่างคาดการณ์ว่าอาจมีบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นจากระหว่างแพลตฟอร์ม Binance และรัฐบาลตุรกี

หรือ Binance กำลังพยายาม ‘ชุบตัว’?

แม้ทุกวันนี้ทางแพลตฟอร์ม Exchange เบอร์ 1 ของโลกรายนี้จะแสดงท่าทีอันแสนมุ่งมั่นในการเข้าไปพูดคุยกับภาครัฐผู้มีหน้าที่กำกับดูแลด้านการเงินของนานาประเทศ แต่ทว่าช่วงกว่าหนึ่งปีก่อนหน้านี้ Binance กลับถูกกล่าวหาว่าดำเนินการอย่างผิดกฎหมายในเขตอำนาจศาลหลายแห่ง

ทั้งนี้ แหล่งข่าวหลายฝ่ายก็มีความเชื่อว่าเมื่อ Binance ถูกเพิกถอนใบอนุญาตมากจนเกินรับไหว ทางบริษัทจึงหันมาสานสัมพันธ์ที่ดีกับหน่วยงานกำกับดูแลทั่วทั้งกระดานแทน

ครั้งหนึ่ง CZ ซีอีโอ Binance ได้ดอดเข้าพบเจ้าหน้าที่รัฐบาลจำนวนหนึ่งในฝรั่งเศส ดูไบ และแม้แต่คาซัคสถาน ซึ่งผลการประชุมของ CZ กับเจ้าหน้าที่ของคาซัคสถานยังเกี่ยวข้องกับการลงนาม MoU ของทาง Binance กับ Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถาน เนื่องจากทั้งสองฝ่ายต่างมุ่งส่งเสริมการศึกษาด้านดิจิทัล และการเปลี่ยนแปลงในประเทศ

ถึงวันที่แพลตฟอร์ม Binance ยิ้มออก

ท้ายที่สุดความมุ่งมั่นของพวกเขาในการกระชับสัมพันธ์ก็ออกดอกออกผล โดยมันสะท้อนได้จากการได้รับการสนับสนุนที่น่าประทับใจในปีที่ผ่านมาจากหน่วยงานกำกับดูแลหลากหลายประเทศ

โดยความพยายามของ Binance ในการกระชับมิตร ทำให้พวกเขาได้รับใบอนุญาตการดำเนินงานในภูมิภาคสำคัญ ๆ เช่น สเปน บาห์เรน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และอิตาลี เป็นต้น

ทั้งนี้ ทางแพลตฟอร์มการซื้อขายเบอร์ 1 ของโลกยังได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของพวกเขาในการสร้างความมั่นใจให้รัฐบาลทั่วโลกที่สามารถช่วยส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมโดยรวมได้ ซึ่งการพบปะกับรัฐมนตรีตุรกีในครั้งนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่พวกเขามองว่าจะช่วยทำให้ตลาดคริปโตแข็งแรงนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น
Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform