กฎหมาย และประกาศ

วุฒิสภา Lummis อยากให้รัฐบาลเดินหน้ารับคริปโตอย่างจริงจัง

Npr.brightspotcdn.com .jpg

วุฒิสภา Lummis เรียกร้องให้มีการร่างกฎหมายคริปโตอย่างจริงจัง

Cynthia Lummis วุฒิสภาสหรัฐจากพรรครีพับริกันและผู้สนับสนุนบิทคอยน์ได้แสดงความเห็นว่า ทางรัฐบาลควรที่จะใช้เวลาในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคริปโตในเวลานี้

วุฒิสภา Lummis กับความฝันอันสูงสุด

โดย Lummis ได้แสดงความเห็นเรื่องนี้เอาไว้กับทาง Fox Bussiness เอาไว้ ซึ่งเธอได้เรียกร้องให้ทำร่างกฎหมายคริปโตฉบับ sandbox และสนับสนุนนักขุดเหมืองบิทคอยน์ให้เข้ามาใช้ทำเลในประเทศสหรัฐอเมริกา

เธอกล่าวเรื่องนี้เอาไว้บน Twitter เอาไว้ว่า เวลานี้ผู้ให้การสนับสนุนรัฐบาลอยากให้มีการขับเคลื่อนให้มีการรับสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าฉัน และฉันคิดว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอาจมีการถูกลด่าลงจนทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมีการกักตุนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นเรื่องจำเป็นแต่อย่างใด

4 41 79dhve 768x1024.jpg

ในส่วนของภาวะเงินเฟ้อนั้น เธอคิดว่า เงินเฟ้อจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้ประชาชนเริ่มให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น แม้ประเทศอเมริกาจะหาทางยับยั้งเรื่องนี้ได้ดีแค่ไหนก็ตาม

แม้เธออยากให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินของโลกต่อไป แต่เธอก็อยากให้ผู้คนออกมาสนับสนุนนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่มากขึ้น

อยากให้ผ่านร่างกฎหมาย

วุฒิสภาสหรัฐเน้นย้ำว่า ก้าวแรกที่สำคัญก็คือ จะต้องมีความเห็นชอบในการร่างกฎหมายและมีการกำหนดกฎหมายในรูปแบบของ sandbox โดยให้ทุก ๆ คนเข้าใจถึงกฎเกณฑ์ และไม่มีการกีดกั้นในการพัฒนานวัตกรรม

เธออยากให้แน่ใจว่า บิทคอยน์สามารถเป็นสินทรัพย์ที่สามารถกักตุนในสภาพที่มีมูลค่าที่ดี และอยากให้บิทคอยน์เสมือนเป็นสินทรัพย์หลัก อย่างไรกามเธอคิดว่า หากสหรัฐอเมริกาเดินตามรอยประเทศเอลซัลวาดอร์และทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมาย บิทคอยน์ก็ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมตามกฎหมายว่าด้วยความลับกิจการธนาคารและกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน

เช่นกันเธอเองก็พร้อมที่จะอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์เข้ามาดำเนินการในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน