ข่าวต่างประเทศ

ตำรวจไซเบอร์เริ่มเข้ามาควบคุมดูแลการบริจาคคริปโตในยูเครนแล้ว

Netpasr Bmq.jpg

เวลานี้ตำรวจไซเบอร์เริ่มเข้ามาควบคุมดูแลการบริจาคคริปโตในยูเครนแล้ว

ตอนนี้ประเทศยูเครนยังคงมีการเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง เวลานี้ทางด้านตำรวจไซเบอร์ของประเทศยูเครนได้ตัดสินใจที่จะช่วยดูแลในส่วนของชุมชนคริปโตทั้งในและนอกประเทศแล้ว

ฝ่ายไซเบอร์เริ่มดูแลการบริจาคคริปโตในยูเครน

เวลานี้มีหน่วยงานรัฐได้มีการดูแลในส่วนของการรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโอย่างต่อเนื่อง เรื่องนี้ทางด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการร่วมมือกับทางรัฐบาลของประเทศยูเครน และหน่วยงานเอ็นจีโอในประเทศ โดยมีความพยายามที่จะทำการระดมทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในสถานการณ์ที่รัสเซียได้บุกยูเครน โดยที่หน่วยงานได้มีการประกาศบนเว็บไซต์แล้วว่า ขอรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตจำนวนมาก

9opihrpivr0 3 1024x683.jpg

หน่วยงานทางด้านกฎหมายได้มีการตีพิมพ์รายละเอียดเหรียญคริปโตที่สามารถใช้ในการบริจาคได้ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์, Ethereum, tether, tron, polygon และ BNB ตอนนี้การบริจาคได้เป็นส่วนหนึ่งของกฎอัยการศึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คริปโตช่วยดูแลผู้คนในยามคับขัน

การระดมเหรียญคริปโตได้รับการสนับสนุนโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือในยามวิกฤตที่เกิดขึ้น เช่นกันเงินดิจิทัลในเวลานี้ได้มีการนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ปัจจัยอื่น ๆ ที่มีความสำคัญ และมีการนำเงินส่วนนี้ไปซื้อยารักษาให้กับเหยื่อที่ได้รับบาดเจ็บ

ทางด้านหน่วยงานได้กล่าวว่า ตอนนี้หากใครอยากที่จะสนับสนุนช่วยเหลือประเทศยูเครนในยามวิกฤตแบบนี้ สามารถทำการบริจาคด้วยเหรียญบิทคอยน์หรือ Ethereum ผ่านทาง wallet ได้ ตอนนี้ฝ่ายตำรวจไซเบอร์ได้รับผิดชอบในการดูแลการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ โดยมีการดำเนินการในส่วนของการกระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวกับคริปโต แต่ในปี 2018 ยูเครนเคยมีการร่างกฎหมายแม้ว่าจะมีหลายฝ่ายรู้สึกกังวลใจกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นก็ตาม และปัจจุบันยูเครนได้มีการอนุมัติให้ระดมทุนคริปโตได้ทุกรูปแบบทุกช่องทางในสถานการณ์คับขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง