ข่าวธุรกิจ

บริษัท CVS ได้เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

Cvs Pharmacy Interior Scaled.jpg

บริษัท CVS ได้เดินหน้าก้าวเข้าสู่โลก Metaverse แล้ว

CVS บริษัททางด้านการค้าปลีกและขายยาของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มเดินหน้าเข้าสู่วงการ metaverse แล้ว สอดคล้องกับหน่วยงานทางด้านการจดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าของประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัท CVS เข้าสู่โลก Metaverse

เช่นเดียวกันตอนนี้ CVS มีการเปิดบริการดาวน์โหลดสินค้าเสมือนจริงและเหรียญคริปโตสำหรับการเก็บสะสม หมายความว่าผู้ใช้บริการสามารถได้รับสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทยา, อุปกรณ์แต่งหน้าหรือดูแลสุขภาพได้จากการใช้บนโลกออนไลน์และในโลกเสมือนจริง

Unxmhzcqjxg 2 1024x662.jpg

สอดคล้องกับรายละเอียดของข้อบังคับทางกฎหมายที่ได้มีการระบุว่า ในมาตรา 1 (b) จะต้องมีการอธิบายรายละเอียดสินค้าแบบเดียวกัน แต่จะเป็นรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัลและเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลแบบเก็บสะสม โดยจะมีการถูกนำไปขายในฐานะเป็นเหรียญ NFT โดยที่สินค้าเสมือนจริงกับลิขสิทธิ์ของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของบริษัท

บริษัทหลายแห่งเริ่มเข้าสู่โลก Metaverse

เวลานี้โลกเสมือนจริงอย่าง metaverse ได้มีบริษัทชื่อดังหลายแห่งแห่เข้ามาจดทะเบียนลิขสิทธิ์เพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรม metaverse อย่างเช่นบริษัท McDonald บริษัทฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่ระดับโลก, Walmart บริษัทค้าปลีกรายใหญ่และมีแบรนด์ประเภทรองเท้าที่ได้เข้ามาร่วมงานนี้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น New Balance, Puma และ Crocs ซึ่งชี้ให้เห็นว่า หลายบริษัทเริ่มให้ความสำคัญกับการที่ประชาชนส่วนใหญ่กำลังเข้าสู่โลกเสมือนจริงมากขึ้น

ส่วนเหรียญ NFT นั้น ทาง CVS มีแนวคิดว่า จะมีการออกแบบเหรียญใช้สำหรับการซื้อขายงานศิลปะทางออนไลน์และรูปภาพต่าง ๆ โดยมีการใช้เหรียญโทเคนในการชำระผ่านทางซอฟต์แวร์ที่รองรับระบบการชำระเงินแบบคริปโต และสามารถใช้บนแพลตฟอร์มได้โดยที่ไม่ต้องมีการดาวน์โหลดระบบอื่น ๆ เข้ามาให้ยุ่งยากมากขึ้น การนำเหรียญคริปโตและ NFT เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลก metaverse นั้น เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธได้ว่า เป็นการสำคัญในนวัตกรรมที่ช่วยให้เทคโนโลยีสามารถขับเคลื่อนแบบไร้รอยต่อได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง