General

ประธานาธิบดีคิวบาพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะยอมรับ Crypto

Photo 1500759285222 A95626b934cb 1.jpg

รัฐบาลคิวบากำลังพิจารณาถึงการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) เพื่อเป็นตัวเลือกในการรับมือกับความวุ่นวายทางการเงิน จากการคว่ำบาตรและการระบาดของโคโรนาไวรัสที่ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจของประเทศ

รัฐบาลคิวบากำลังพิจารณาถึงการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) เพื่อเป็นตัวเลือกในการรับมือกับความวุ่นวายทางการเงิน จากการคว่ำบาตรและการระบาดของโคโรนาไวรัสที่ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจของประเทศ

เมื่อเดือนที่แล้ว สภาคองเกรสของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งคิวบา (PCC) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการกำหนดนโยบายของประเทศ ได้เสนอข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาว่า crypto จะสามารถช่วยฉุดประเทศออกจากวิกฤตการเงินได้อย่างไร การเสนอข้อเสนอในการประชุมของฝ่ายให้ผู้มีอำนาจ แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลให้ความสำคัญข้อเสนอครั้งนี้มากเพียงใด และยังมีการเสนอให้ตัดสินใจเริ่มศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการใช้สกุลเงินดิจิทัลในระบบเศรษฐกิจ

สำนักข่าว EFE รายงานว่าประธานาธิบดี Miguel Díaz-Canel กำลังเตรียมที่จะสรุปการพัฒนาประเทศในคำปราศรัยทางโทรทัศน์ โดย Díaz-Canel ได้พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของแผนการปรับใช้ crypto ผ่านการประชุม Video Conference กับผู้ว่าการระดับภูมิภาคและนักการเมืองอาวุโส ซึ่งเขายังแสดงถึงเจตจำนงของเขาที่จะ “แจ้งให้สาธารณชนทราบ” เกี่ยวกับ “การตัดสินใจเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิตอล” แต่ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

คิวบาได้รับผลกระทบจากการฉ้อโกงหลายระดับหลายระดับในคริปโตในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ประธานาธิบดียังได้กล่าวถึงสิ่งเหล่านี้ โดยเสริมว่า “โครงการปิรามิดการลงทุน” นั้น “ไม่ได้รับการส่งเสริมหรือรับรองโดยรัฐคิวบา” การเคลื่อนไหวของรัฐบาลคิวบาในครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลต้องการหาทางออกจากวิกฤตการเงิน ซึ่งการในความสำคัญต่อสกุลเงินดิจิทัลเพื่อนำมาปรับใช้ในประเทศอาจจะเป็นหนทางอีกทางหนึ่งที่ช่วยให้ประเทศคิวบาพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก